Vụ vỡ dây chằng hoặc rách ở chó cũng như mèo

Các nút chia sẻ addthisShare để facebookfacebookFacebookShare đến twittertwittertwitterShare để Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore80

Một trong những dịch bệnh đang phát triển đáng kể nhất trong nhỏ thú y động vật ngày nay là chẩn đoán chấn thương ACL, tương tự được hiểu là vỡ dây chằng trước ở chó hoặc thiệt hại do sự cố của chó (đầu gối) của chó cũng như ở mèo. Khi tôi tốt nghiệp tổ chức thú y vào năm 1991, chấn thương ACL là một chẩn đoán bất thường, thường chỉ xảy ra ở những con chó lớn cụ thể như Rottweilers. Tuy nhiên, ngày nay chẩn đoán này tràn lan trên tất cả các giống cũng như tuổi, khiến người giám hộ động vật phải trả vô số đô la trong các khoản phí phẫu thuật để giải quyết dịch bệnh tăng cường này.

Mặc dù có nghiên cứu nâng cao nghiên cứu về chức năng di truyền trong bệnh này, các bằng chứng khác cũng chỉ ra một tổn thương tự miễn chống lại các mô của họ cũng như cơ thể. Trong khi nhiều người bảo vệ động vật cũng như một số bác sĩ thú y cảm thấy các vấn đề ACL có nguồn gốc, di truyền, nội tiết tố (tức là tuyến giáp thấp) và/hoặc kích hoạt qua trung gian miễn dịch/miễn dịch hiện nay có nhiều khả năng.

Một lần nữa, các hành động như trả lãi cho chế độ ăn uống lành mạnh cũng như tránh béo phì thú cưng, bổ sung dinh dưỡng phù hợp, ngoài việc tránh tiêm vắc -xin cũng như quá nhiều động vật với thuốc trừ sâu có vẻ như là những khái niệm thận trọng trong việc giúp giảm khả năng mắc bệnh như thế này, điều này Trong nhiều tình huống được qua trung gian miễn dịch trong phản ứng với các yếu tố gây căng thẳng này theo quan điểm của tôi. Trong khi nhiều bác sĩ phẫu thuật thú y cảm thấy sớm cũng như liệu pháp phẫu thuật tích cực với các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau cung cấp các lựa chọn tốt nhất, với động vật được chẩn đoán mắc bệnh một phần nước mắt, thường có thể điều trị bằng vật lý trị liệu Những thủ tục tốn kém theo ý kiến ​​của tôi.

Vì sự ổn định của nhiều bệnh khớp bắt nguồn từ rối loạn chức năng hệ thống lo lắng của cột sống, đánh giá chiropractic cũng như điều trị cũng có thể thực tế. Trên thực tế, tôi phát hiện ra điều khá mỉa mai khi những người giám hộ động vật phải trả vô số đô la để thực hiện các cuộc phẫu thuật tốn kém này trên động vật của họ (đôi khi trên cả hai đầu gối hoặc đầu gối) tuy nhiên nhiều bác sĩ phẫu thuật thừa nhận rằng ngay cả khi phẫu thuật, những con vật này sẽ thiết lập bệnh thoái hóa trong tương lai .

Sử dụng các chất bổ sung chung như các sản phẩm glucosamine/chondroitin như rất chất tăng cường khớp, axit béo như rất omega 3, ngoài các chất chống oxy hóa như proanthozone đều có thể làm việc cùng nhau trong việc hỗ trợ tăng cường dây chằng của stifles. Tất cả vỏ cây liễu trắng tự nhiên từ Taacan cũng hỗ trợ như những người chống viêm tự nhiên. Nếu cần thiết, các bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc chống viêm không steroid như Rimadyl, Metacam hoặc Previcox đối với viêm đơn giản. Tuy nhiên, điều cần thiết là nếu thú cưng của bạn bổ sung dinh dưỡng, để đảm bảo rằng bác sĩ thú y của bạn có ý thức về những gì bạn đang đưa ra, vì về sự kiện cũng như nhiều chất bổ sung và/hoặc tương tác với thuốc thú y theo quy định có thể xảy ra.

Với thời gian, sự kiên nhẫn cũng như khám phá các phương thức khác nhau này, nhiều động vật có ít nhất một phần bị phá vỡ hoặc chấn thương do sechiscal của stifles của chúng có thể có thể ngăn chặn cơn đau cũng như chi phí phẫu thuật thú y.

Sức khỏe y tế chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *