Huấn luyện một con chó lo lắng quá nhanh

Cosmo chó nuôi của tôi đang dạy tôi chủ yếu dựa vào huấn luyện củng cố tích cực, kiên nhẫn và thoải mái và sáng tạo trong việc tìm cách tăng cường sự tự tin.

Anh ấy nhắc tôi đơn giản hóa mọi thứ tôi yêu cầu về anh ấy.

Thay vì mong đợi Cosmo ở lại trong 20 phút, mang lại cho tôi những cánh cửa và không bao giờ kéo dây xích, tôi cần tập trung vào một trong những khái niệm này tại một thời điểm và chia chúng thành các bước nhỏ hơn. Bằng cách đó, Cosmo có thể thành công và được khuyến khích tìm hiểu thêm.

Cosmo là một chàng trai rất ngọt ngào, thân thiện. Anh ấy muốn làm cho tôi hạnh phúc. Anh ấy muốn làm cho mọi người hạnh phúc. Anh ta chỉ cần làm việc theo tốc độ của riêng mình. Tôi có thể có liên quan!

Đôi khi kỳ vọng của tôi là quá cao đối với anh ấy. Điều đó rất quan trọng để chỉ ra, bởi vì nó là một sai lầm mà hầu hết những người nuôi chó mắc phải. Chó có khả năng học khá nhiều, nhưng chúng cần những hướng đơn giản, rõ ràng với đôi khi 100 lần lặp lại.

Đối với những con chó mà thiên đường đã trải qua nhiều trong cuộc sống của chúng, ngay cả những thử thách nhỏ nhất cũng có thể cực kỳ khó khăn.

Cosmo là một ví dụ điển hình của một con chó có rất ít khả năng chịu đựng căng thẳng. Anh ta cảm thấy thất vọng rất dễ dàng, đặc biệt là khi được yêu cầu làm một cái gì đó mới. Tôi cũng có thể nói rằng anh ấy trải qua một số nỗi sợ hãi trong những tình huống mới hoặc nếu tôi thể hiện bất kỳ sự thất vọng nào.

Tôi không biết tại sao Cosmo có khả năng chịu căng thẳng thấp. Nó có thể là tính cách của anh ấy. Nó có thể là di truyền. Nhưng nó cũng rất rõ ràng rằng anh ấy đã có rất ít đào tạo và xã hội hóa. Tôi không nghĩ rằng anh ấy đã được dự kiến ​​sẽ làm nhiều trong chín năm qua.

Đây là một ví dụ:

Cosmo biết làm thế nào để bước qua dây xích của mình nếu nó bị bắt dưới nách. Nhưng nếu nó bị rối xa hơn, anh ta hoảng loạn – lăn lộn và cắn và làm cho tình hình tồi tệ hơn. Một con chó có khả năng chịu đựng căng thẳng cao hơn sẽ vẫn được thu thập và tìm ra cách lấy dây xích gỡ rối hoặc chờ đợi sự giúp đỡ. Không sao đâu.

Nếu tôi yêu cầu Cosmo làm một cái gì đó mới, thì đó là điển hình để anh ta đóng cửa. Anh ấy tránh giao tiếp bằng mắt. Tai anh trở lại. Anh ta quay đi. Anh ấy lắc. Anh ta cố gắng rút lui về cũi của mình hoặc một góc của ngôi nhà cách xa tôi. Anh liếm môi. Nếu tôi đẩy anh ta quá xa hoặc cố gắng sử dụng vũ lực, anh ta sẽ chụp.

Cosmo rất giỏi trong việc thể hiện rõ ràng mức độ căng thẳng của mình. Đó là công việc của tôi để chú ý và từ từ xây dựng sự tự tin của anh ấy mà không đẩy anh ấy quá xa.

Mới hôm nọ, tôi yêu cầu Cosmo nằm xuống một chiếc khăn để điều trị. Bạn sẽ nghĩ rằng tôi đã yêu cầu anh ta nhảy ra khỏi một vách đá! Anh ta trở nên kinh hoàng, có dấu hiệu ngừng hoạt động và sẽ không đặt một ngón chân vào chiếc khăn đó!

Thay vì từ bỏ, tôi quyết định sử dụng cơ hội này để xây dựng sự tự tin của Cosmo.

Vì vậy, tôi đã nhận được các món ăn và thưởng cho anh ấy vì ngồi cạnh chiếc khăn.

Ồ! Thật là một cậu bé tốt!

Sau đó, anh ta có một điều trị để đặt một chân lên khăn. Tiếp theo, tôi thưởng cho anh ta vì đứng trên chiếc khăn. Sau đó, để nằm xuống khăn.

Phew!

Toàn bộ quá trình mất ít nhất 10 phút.

Cosmo đã kiệt sức về mặt tinh thần sau đó và cần một giấc ngủ ngắn để phục hồi. Tôi có lẽ đã đẩy anh ta quá xa, thực sự.

Tôi nhận ra hầu hết những con chó sẽ không gặp căng thẳng về thứ gì đó như khăn hoặc một mảnh rác thổi trong gió. Nhưng nó vẫn còn quan trọng để chia các khái niệm thành các bước nhỏ cho tất cả các con chó.

Bây giờ tôi đã sống với Cosmo trong vài tháng, tôi có thể thấy lý do tại sao những người có những con chó phản ứng/hung dữ hoặc sợ hãi thấy dễ dàng hơn khi giữ những con chó tránh xa những con chó khác hoặc tránh xa những người mới.

Tôi cũng nhận ra một số con chó rất nguy hiểm, chúng thực sự có thể rời khỏi nhà của chúng. Tôi có lẽ sẽ không thể làm việc với một con chó như thế. Tôi cần có thể ra khỏi nhà và đưa chú chó của tôi đi dạo và đưa nó đi bất cứ nơi nào chó được phép.

Mặc dù Cosmo đã 9 tuổi, tôi biết anh ta sẽ có thể từ từ kéo dài giới hạn của mình và cảm thấy thoải mái hơn trong những tình huống mới. Anh ấy thích đi đến các sự kiện nhận con nuôi và các lớp đào tạo, và anh ấy thích đi dạo, vì vậy, rất tuyệt!

Chu hành tập luyện cho chó thành những bước nhỏ

Cosmo và tôi đã giúp đỡ với một lớp học sự vâng lời của người mới bắt đầu. Cosmo là con chó demo, thể hiện những kỹ năng điên cuồng của anh ấy như ngồi và ở. Anh ấy rất giỏi về điều này bởi vì anh ấy được điều trị có động lực. Thật dễ dàng để hướng dẫn anh ấy, và anh ấy yêu môi trường lớp học.

Hầu hết những người xử lý chó trong các lớp này đều biết cách dạy ngồi và ở lại (một số don don), nhưng mọi người đều ở đó như một lời nhắc nhở để làm việc trong các bước nhỏ với những con chó của chúng tôi.

Ngay cả khái niệm về việc ở lại cũng rất phức tạp, nhưng các huấn luyện viên bắt đầu di chuyển quá nhanh mọi lúc.

Tôi dạy người ở lại bằng cách cho con chó rất nhiều điều trị để không di chuyển ngay cả khi tôi đứng ngay bên cạnh anh ta.

Khi anh ta hạ nó xuống, tôi xoay vòng nên tôi đối mặt với con chó nhưng vẫn ở ngay bên cạnh anh ta. Các món ăn tiếp tục đến miễn là con chó ở lại.

Tôi sử dụng một từ phát hành bằng lời nói – ok- Để báo hiệu cho con chó, anh ta có thể di chuyển trở lại. Nhưng phần thưởng thực sự chỉ đến khi con chó thực sự ở lại, không phải sau khi nó được thả ra.

Một con chó không thể nắm bắt được khái niệm về việc ở lại ngay lập tức, ngay cả khi tôi chỉ đi một bước. Nhưng chủ sở hữu chó cố gắng đi vài bước mọi lúc, trước khi con chó hiểu khái niệm của người ở lại. Điều này thật khó chịu cho cả con người và con chó và thường dẫn đến việc con người từ bỏ tốt.

Con chó của tôi sẽ ở lại khá nhiều bất kể điều gì. Tôi không biết cách mọi người sống với những con chó giành chiến thắng ở lại trong hơn 30 giây. Nó sẽ khiến tôi phát điên.

Ace didn thậm chí còn biết ý nghĩa của Sit Sit khi tôi có anh ấy. Tôi nhớ những khó khăn mà tôi đã giao tiếp với anh ấy vào ngày đầu tiên đó. Tôi phải giữ cổ áo của anh ấy nếu tôi không muốn anh ấy di chuyển. Đây là một thách thức khá lớn với một con chó 65 pound, dễ bị kích động. Và bàn chân luôn lầy lội trong Minnesota Springs.

Sau khi tôi nhận nuôi Ace, chúng tôi sẽ đi bộ kéo dài một giờ mỗi sáng. Chúng tôi dừng lại ở bãi đậu xe của nhà thờ bởi căn hộ cũ của tôi và thực hành ngồi đi nghỉ hết lần này đến lần khác. Mỗi. Đơn. Ngày.

Đầu tiên anh ấy học ở lại trong khi tôi quay lại và đối mặt với anh ấy bằng ngón chân.

Tiếp theo tôi nói với anh ấy ở lại trong khi tôi bước một bước hoặc một bước theo bất kỳ hướng nào. Một khi anh ấy hiểu điều đó, tôi đã đi nửa chừng đến cuối dây xích. Có lẽ ngày hôm sau tôi đã thử đi bộ trong một vòng tròn xung quanh con chó của tôi (luôn luôn là một người khó khăn!), Vĩ đi.

Nếu chúng tôi thực hành ở một khu vực mới, tôi sẽ bắt đầu từ một hoặc từ bất cứ nơi nào con chó của tôi có thể thành công.

Khi tôi dạy anh ấy về việc xuống và ở lại, chúng tôi đã bắt đầu lại.

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều điều trị giật và 100 buổi tập nhỏ.

Cosmo sẽ có thể ngồi và ở lại một cách đáng tin cậy như ACE. Tất cả phụ thuộc vào thời gian tôi đưa vào đào tạo của anh ấy. Và vì khả năng chịu đựng căng thẳng thấp của anh ấy, tôi phải đảm bảo làm việc rất chậm và thiết lập anh ấy để có được nhiều thành công.

Cosmo muốn chạy và trốn nếu anh ta biết anh ta đã làm điều gì đó sai. Điều này đang dạy tôi thực sự phớt lờ những sai lầm của anh ấy và khen ngợi anh ấy khi anh ấy làm điều gì đó đúng đắn. Nó khó hơn âm thanh của nó! Giống như Cosmo, tôi có thể dễ dàng thất vọng, vì vậy anh ấy và tôi đang làm việc cùng nhau về sự chịu đựng căng thẳng của chúng tôi!

Đặt tiêu chí cụ thể cho mỗi buổi đào tạo

Nó giúp tôi tự hỏi mình những gì tôi muốn làm việc trong mỗi buổi huấn luyện cụ thể với con chó của tôi. Nếu không, tôi bị choáng ngợp vì tôi sẽ suy nghĩ quá rộng.

Không cụ thể: Tôi sẽ dạy con chó của tôi đến gót chân.

Cụ thể: Tôi sẽ ngừng tiến về phía trước mỗi khi con chó của tôi kéo. Kéo kéo có nghĩa là dây xích chặt chẽ hoặc vai con chó ở phía trước hông tôi. Con chó sẽ được điều trị mỗi khi anh ta nhìn tôi. Nếu con chó của tôi kéo, tôi sẽ không thất vọng. Thay vào đó, tôi sẽ chuyển đường thường xuyên, đi bộ trong một zig-zag và đi bộ ở các tốc độ khác nhau để con chó của tôi không bao giờ biết tôi sẽ làm gì. Tôi sẽ giữ cho bước đi vui vẻ và thú vị và thưởng cho con chó của tôi bằng thức ăn khi nó làm những gì tôi muốn.

Không cụ thể: Tôi sẽ dạy con chó của tôi đến khi tôi gọi nó.

Cụ thể: Tôi sẽ lấy một ít gà và chạy trốn khỏi con chó của tôi ở sân sau hét lên Cosmo Cosmo, hãy đến! trong một giọng nói vững chắc nhưng thân thiện. Con chó của tôi sẽ lấy gà khi nó ngồi ngay trước mặt tôi. Tôi sẽ sử dụng gà để hướng dẫn anh ta. Anh ta sẽ dẫn đầu lâu để tôi có thể bắt anh ta và hướng sự chú ý của anh ta nếu cần. Tôi sẽ vẫn hạnh phúc và vui vẻ ngay cả khi con chó của tôi đang gặp khó khăn khi tập trung.

Những người nuôi chó hoặc chủ chó lần đầu tiên, những người vừa mới nhận được một con chó mới (như tôi và con chó nuôi của tôi) don luôn luôn có một sự hiểu biết rõ ràng về ý nghĩa của việc thực sự chia rẽ việc huấn luyện chó thành những bước nhỏ. Đó là tự nhiên đối với chúng tôi. Chúng ta có xu hướng nhìn vào bức tranh lớn và mong đợi kết quả ngay lập tức.

Nhưng bạn thường có thể dạy một con chó lăn qua ngay lập tức. Trước tiên bạn phải dạy con chó nằm nghiêng và sau đó bắt đầu chuyển theo một hướng và sau đó lăn hoàn toàn.

Bạn có thể dạy một con chó ở lại trên giường chó trong khi bạn ăn tối trừ khi bạn đã dạy cho anh ấy khái niệm ở lại. Sau đó, bạn phải thực hành di chuyển ra khỏi con chó và từ từ tăng thời gian nó ở lại. Sau đó, bạn có thể thêm những phiền nhiễu nhẹ như một bữa tối bít tết?

Những gợi ý của bạn để huấn luyện một con chó lo lắng hoặc sợ hãi là gì?

Đối với Cosmo và tôi, không có nghĩa là tôi đã tìm ra anh ta. Anh ấy có nhiều hơn nữa để dạy tôi – chủ yếu là về sự kiên nhẫn và vẫn tích cực.

Đối với những người bạn đã làm việc với những con chó với bất kỳ vấn đề sợ hãi hay lo lắng nào, tôi rất thích nghe những gợi ý của bạn về cách tôi có thể xây dựng sự tự tin của Cosmo. Tôi đã có anh ấy đăng ký cho một lớp học vâng lời khác vì nó là thứ mà cả hai chúng tôi đều thích.

Cosmo được áp dụng để nhận nuôi với 4 Luv Cứu hộ chó ở Fargo. Đọc thêm về anh ấy trong bài viết của tôi Eskimo Dog của tôi để nhận con nuôi ở Fargo. Nếu bạn muốn morE Thông tin về Cosmo, gửi email đến lindsay@thatmutt.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *