Trang web tiêm chủng sarcomas trong thú cưng gia đình

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến pinterestpinterestpinterestshare để moreaddthismore1

Một trong những chủ đề phổ biến nhất cũng như nhiều chủ đề được nghiên cứu trong thú y trong vài thập kỷ qua là sự tiến bộ của bệnh ung thư ác tính tại các vị trí tiêm chủng trước đây ở mèo, cũng như ở mức độ thấp hơn, những con chó thấp hơn. Điều này đặc biệt là một vấn đề với bệnh dại cũng như tiêm vắc -xin virus bạch cầu của mèo. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này, nhưng không có nhà sản xuất vắc -xin duy nhất nào bị buộc tội.

Tỷ lệ mắc bệnh này được ước tính là khoảng một trong số 5.000 vật nuôi gia đình được tiêm vắc -xin. Người ta nghi ngờ rằng các chất bổ trợ (hóa chất được sử dụng cho chất bảo quản, cũng như nuôi cấy vắc -xin) trong tiêm chủng có thể gây viêm da mãn tính cũng như sự tiến bộ của sarcoma ác tính nhiều năm sau đó. Những bệnh ung thư này có thể cực kỳ khó khăn để điều trị, cũng như thường cần một số ca phẫu thuật và/hoặc xạ trị để thử cũng như kiểm soát.

Với sự hiểu biết thúc đẩy về quá trình chuyển hóa quá mức cũng như mối nguy hiểm của nó đối với động vật bạn thân, người ta cực kỳ gợi ý rằng mỗi con vật cưng được xem là một tư nhân đối với việc tiêm chủng, nếu có, tiêm vắc-xin. Tiêm vắc -xin không được cung cấp thường xuyên hơn nhiều so với cần thiết, cũng như chỉ được cung cấp khi cần thiết theo luật liên quan đến tiêm vắc -xin bệnh dại. Với sự kháng thuốc bẩm sinh của mèo trưởng thành đối với virus bạch cầu mèo, tôi không đề nghị sử dụng việc tiêm vắc -xin này ở những con mèo trưởng thành trong nhà nghiêm ngặt không phải chịu những con mèo khác.

Bất kỳ con mèo mới nào được đưa vào nhà đều phải được xét nghiệm máu virus bạch cầu của mèo, thay vì tiêm vắc -xin virus này, là kỹ thuật chính trong việc kiểm soát tiếp xúc với bệnh bạch cầu ở mèo. Nếu bệnh dại cũng như tiêm vắc -xin virus bệnh bạch cầu của mèo được đưa ra, chúng phải được cung cấp vào các ngày riêng biệt (cách nhau ít nhất 3 tuần), cũng như thấp trên chân càng tốt, để đảm bảo rằng nếu sự tiến triển của khối u xảy ra có thể là chữa bệnh. Mặc dù ít điển hình hơn ở chó, nhưng sarcomas của vị trí tiêm phòng hoặc tiêm, cũng như điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ phẫu thuật lớn cũng như sinh thiết cũng được khuyến nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *