Quản lý các triệu chứng lắc đầu trong thú cưng gia đình

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore31

Lắc đầu là một lo lắng rất phổ biến mà tôi nhận được từ những người nuôi thú cưng với nhiều vật nuôi có kích thước khác nhau. Trong rất nhiều trường hợp, nguyên nhân của vấn đề lịch sử này là do một số loại viêm tai và/hoặc dị ứng tiềm ẩn. Dị ứng là rất nhiều thường xuyên do các chất gây dị ứng/tiếp xúc như nấm mốc, cỏ, cây cối, bẩn, bụi trong nhà, phấn hoa, cũng như dị ứng thực phẩm có thể.

Nhiều lần dị ứng tiềm ẩn có thể gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn và/hoặc nấm men thứ phát, điều này thường dẫn đến sáp hoặc xả quá mức và do đó lắc đầu thứ phát. Ở vật nuôi non hoặc ngoài trời, ve tai có thể là nguyên nhân cơ bản của việc lắc đầu, và những thứ này cần phải được loại trừ bằng kiểm tra thú y và/hoặc kiểm tra xuất viện dưới kính hiển vi.

Để giúp điều trị các triệu chứng lắc đầu ở chó hoặc mèo thú cưng của bạn, tôi khuyên bạn nên dùng thuốc kháng histamine như benadryl (liều một mg mỗi pound hai lần mỗi ngày) và sử dụng các tác nhân làm sạch như Zymox Otic có thể giúp cho cho đến khi chẩn đoán xác định có thể được thực hiện và lâu dài Kế hoạch điều trị kỳ hạn được thiết lập với bác sĩ thú y thú cưng của bạn.

Dị ứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *