18 Động vật mù nhìn thế giới không có mắt

Chúng tôi không phải là loài duy nhất gặp phải mù. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy các loài động vật mù có dây và duyệt toàn bộ thế giới trong suốt cuộc đời của chúng, ngoài ra, còn có những loài cuối cùng bị mù sau này trong cuộc sống do các điều kiện như bệnh tăng nhãn áp.

Các loài bị mù bởi bố cục đều được trang bị tốt để đối phó với môi trường xung quanh và những thách thức mà nó đặt ra.

Những người trở nên mù quáng vì vấn đề sức khỏe không được chuẩn bị để chịu đựng một tình huống như vậy mà không cần sự trợ giúp.

Vì vậy, làm thế nào để các loài động vật sinh ra mù, duyệt xung quanh và chịu đựng? Thế còn những người trở nên mù quáng sau này trong cuộc đời bạn? Hãy đọc để tìm hiểu về mù lòa ở động vật.

Động vật mù đẹp

Chúng ta có thể dựa vào tầm nhìn như trong số năm giác quan, tuy nhiên một vài sinh vật không muốn nó. Rất nhiều động vật ra khỏi ngầm đã hiểu rằng đôi mắt thật phù phiếm nếu bạn sống cuộc sống từ bóng tối. Thay vì xem, những sinh vật này sử dụng một loạt các giác quan đặc biệt để tìm kiếm và du lịch.

Động vật mù mol mũi sao

Nốt ruồi mũi sao không để người Mỹ mù ngăn chặn anh ta trở thành thức ăn. Sinh vật sử dụng các gân của mõm của nó để nghiên cứu khu vực xung quanh và điều hướng trong bóng tối.

Các gân có thể mục tiêu 13 khu vực riêng biệt mỗi giây, cho phép nốt ruồi nhanh chóng múc bất kỳ vết cắn nào mà nó xảy ra.

Các giác quan Slither: động vật mù atretochoana

Atretochoana là một loài trông kỳ quặc gần đây đã được tìm thấy từ sông Amazon. Mặc dù nó có thể giống với một con rắn, nhưng nó thực sự là một người gần hơn so với kỳ nhông này. Con quái vật lắt léo đã làm choáng váng rất nhiều nhà khoa học vì nó có thể sống mà không có phổi hoặc mắt.

Các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc để tìm hiểu thêm về phát hiện hiếm hoi này, bởi vì về cơ bản không có gì được hiểu.

Chỉ có đôi mắt cho bạn: Mexico Tetra Blind Animal

Tetra Mexico thực sự là một loài cá mù sống trong các hang động và có sức chứa cho môi trường đen của riêng nó. Bằng chứng về sự thích nghi là trong tình trạng thiếu mắt cá.

Tất cả những người bơi không có tầm nhìn này sử dụng lo lắng về nước để đi xung quanh. Đáng ngạc nhiên, mặc dù cá là tuyệt vời mà không có mắt trong nhiều thập kỷ, một vài người bạn tình có thể tạo ra con cái được hợp nhất.

Bỏ đôi mắt: Salamander mù Texas

Sau một năm tuổi ở các đại dương dưới mặt đất, kỳ nhông mù Texas đã nhận ra rằng đôi mắt là một sự gắn bó không cần thiết và tiến vào điểm không bao giờ cần bất kỳ. Thay vì thị giác, sinh vật này sử dụng sóng lo lắng nước để đi du lịch và tìm kiếm.

Cảm giác thật thoải mái: Động vật mù chuột khỏa thân

Không giống như một số ít trong hồ sơ này, con chuột nai khỏa thân được trang bị mắt, tuy nhiên, chúng là một cơ quan mỹ phẩm hơn rất nhiều. Mặc dù sinh vật này có thể quan sát phần nào, nhưng nó phụ thuộc vào các giác quan khác nhau của nó để có được cuộc sống hàng ngày.

Để chứng minh con chuột nốt khỏa thân không lớn về tầm nhìn, các nhà nghiên cứu đã phát hiện chúng ở bóng tối và ánh sáng, lưu ý rằng không có bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của chúng.

Ma thuật dưới nước: Động vật mù nhím biển

Cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu đã không chắc chắn về thị lực nhím biển này, nhưng họ hiểu quái vật có thể nhìn thấy trong một số sức mạnh.

Nhím biển phản ứng với ánh sáng bằng cách thay đổi màu sắc, di chuyển về phía nguồn gốc hoặc co giật, chứng tỏ chúng có một số cảm giác rất giống với thị giác. Tìm ra rằng các sinh vật tạo ra một protein cảm biến ánh sáng giúp chúng định vị nguồn gốc.

Không có mắt Isle: động vật mù sói sói hangai nauai

Người nhện sói hang động là một trong những con vật hiếm nhất trên toàn thế giới, sống ở một khu vực xa xôi của Hawaii. Phải đặt con nhện này, nó sẽ là cơ bản để nhận ra, xem xét rằng arachnid này không có bất kỳ mắt nào.

Trái ngược với những con nhện sói khác có một số đôi mắt to, sự so sánh này đã có sức sống để sống với chúng.

Ngôi nhà không nhìn thấy nhà: động vật mù tôm Kentucky

Cá Kentucky chỉ cư trú từ khu vực hang động Mammoth của Kentucky. Các sinh vật rất nhỏ không có bất kỳ con mắt nào do lực lượng thích nghi riêng của chúng. Những con cá này dựa vào các giác quan khác để có được nơi ở mờ của chúng.

Đáng tiếc, bởi vì các loài được tập trung ở một nơi, chúng có nguy cơ cao do ô nhiễm ở vùng biển của chúng.

Sống lâu không nhìn thấy: động vật mù Olm

OLM, cũng là một kỳ nhông sống trong hang động châu Âu, đã làm các nhà khoa học kinh ngạc sử dụng các kỹ năng đàn hồi của nó. Không có đôi mắt trong môi trường xung quanh tối của chính nó, OLM sử dụng các giác quan đặc biệt để có được vòng, chẳng hạn như một cảm giác có thể khám phá ra sức mạnh.

Cách sống này hiện đang hoạt động tốt đẹp OLM, như được thể hiện bởi tuổi thọ 100 năm của chính nó.

Ẩn danh: động vật mù cua bạch tạng mù

Những gì mà hiểu được liên quan đến cua hang Albino mù chủ yếu có thể được thu thập từ tiêu đề của nó. Con quái vật nhỏ bé, nhẹ nhàng, không nhìn thấy này độc quyền cư trú từ các đền thờ Jameeos del Agua tại Lanzarote, Quần đảo Canary, nhưng SCIMời biết ít người khác.

Phần khuyến nghị sai lệch duy nhất là những sinh vật này trong tôm hùm squat thực tế, có thể không quá mức.

The See Touch: Hydras Blind Animal

Một sự so sánh nhỏ của sứa, được gọi là Hydras, theo cách của họ thông qua sâu sắc không có đôi mắt. Các nhà khoa học ban đầu bối rối làm thế nào loài này tìm được đường vào ánh sáng mà không có cảm giác nhìn thấy, tuy nhiên sau đó đã phát hiện ra rằng hydras sở hữu một protein cảm nhận ánh sáng đến tận cùng các xúc tu của chính họ.

Xem lý tưởng thông qua bạn: Động vật mù tôm tôm

Tôm càng mù thoải mái với cuộc sống hang động của riêng họ tại Missouri. Trong thực tế, những sinh vật này đang trở nên rất thoải mái, chúng trong mờ và không có mắt vì chúng để lại mờ nhạt. Black không trở lại cho tất cả các sinh vật này, xem xét rằng cái bóng không bao giờ di chuyển.

Loài mù

Các loài mù chủ yếu thuộc các loại ngầm. Họ đầu tư nhiều, hoặc thậm chí tất cả thời gian của họ tại The Dark. Họ sinh ra trong bóng tối, và do đó họ có rất ít nhu cầu về cảm giác nhìn thấy. Những cảm giác khác của họ về bù đắp cho điều này. Cave cư dân được gọi là troglobites và thường bị mù hoặc có thị lực kém.

Người nhện sói Cave Kauai – con nhện này thực sự được gọi là con nhện mù mù, nhìn thấy rằng nó không có bất kỳ mắt nào. Nó có thể bản địa đến Hawaii và chỉ có thể được đặt trong một vài hang động tại khu vực Kōloa, Poʻipū của Kauaʻi.

OLM-Một kỳ nhông sống trong hang động, nó thường nằm ở miền trung và đông nam châu Âu. Nó mù quáng vì có được đôi mắt chưa phát triển, nhưng nó bù đắp với các giác quan phát triển mạnh mẽ về thính giác và mùi.

Rắn mù Brahminy – còn được gọi là Indotyphlops Braminus, con rắn không có tính này có thể được đặt chủ yếu ở Châu Phi và Châu Á. Nó đã để lại gần như hoàn toàn mù quáng vì những vảy mờ bảo vệ đôi mắt của nó.

Characid mù Brazil – còn được gọi là tetra mù, loài bass đặc biệt này là người bản địa ở phía bắc Brazil. Nó có một con cá đơn độc mù, cũng thiếu sắc tố.

Mol mũi sao-nằm ở Bắc Bắc Mỹ, hợp chất mũi sao sử dụng mõm của nó, bao gồm hơn 25.000 thụ thể cảm giác, bởi vì một chút soái ca. Vai trò của mõm là rất cần thiết, vì quả cầu tuyết mũi ngôi sao bị mù.

Tôm càng mù – Đặc biệt ở Florida và Georgia ở Hoa Kỳ, con cá tôm này được ghi nhận là một loài dễ bị

HYDRA-Sinh vật nước ngọt này rất hấp dẫn, vì nó không có vẻ tuổi ở bất kỳ khía cạnh nào. Nó phụ thuộc vào nhẹ để khám phá và phá hủy con mồi của nó. Nó có thể là một trong những con vật đầu tiên có độ nhạy ánh sáng.

Mù lòa trong thực vật

Giống như con người, động vật cũng có thể bị mù. Mù quáng trong các sinh vật có thể được mang đến bởi rất nhiều vật phẩm gây mù ở người.

Một minh họa rằng rất nhiều trong số đó có những chú chó con thú cưng đang trải qua là bệnh tăng nhãn áp. Mèo bị ít thường xuyên hơn, và các tín hiệu cảnh báo sớm thường bị bỏ qua.

Điều trị sớm các động vật ký sinh bị ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan đến mắt là rất quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng đơn giản để nắm bắt các tín hiệu cảnh báo.

Một số loài động vật có vú, như thỏ, hiện đang bị mù (sinh ra với đôi mắt nhắm nghiền và mí mắt hợp nhất với nhau), sử dụng đôi mắt của chúng chỉ mở một chút trong khi sau đó.

Rõ ràng, điều trị là khác nhau đối với các sinh vật bị mù, nhưng không đến mức này với mọi người. Không có bộ máy công nghệ cao, xem xét rằng Orcam Myeye Two, Creative Canes hoặc Braille Screens tồn tại vì lợi ích của bạn đối với các sinh vật. Có một số thiết bị tiên tiến, công nghệ thấp tồn tại, như Muffin xông Halo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *