Đưa cho chó cưng của bạn hoặc cortisone feline (prednisone/prednisolone)

addthis chia sẻ nút cho facebookFacebookFacebookShare cho twittertwittertwitterShare để PinterestpinterestPinterShare đến moreaddthismore15

Một trong những loại thuốc được kê đơn thường xuyên nhất trong thuốc thú y là cortisone ở các dạng khác nhau. Là một chất chống viêm mạnh mẽ, cortisone có rất nhiều khoa học sử dụng từ việc giảm thiểu các triệu chứng dị ứng da để giảm bớt các triệu chứng của đường tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp cũng như viêm hệ thống lo âu trung tâm. Cortisone cũng được sử dụng trong các bệnh tự miễn khác nhau, ngoài việc quản lý nhiều trường hợp ung thư. Cũng như trong khi cortisone thường khá hiệu quả trong việc giảm bớt sự khó chịu về dấu hiệu, các tác động phụ thường khiến cortisone trở thành một lựa chọn không thuận lợi cho việc sử dụng lâu dài trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, nếu cortisone được sử dụng một cách thận trọng cũng như được sử dụng đúng cách, rất nhiều vật nuôi gia đình chắc chắn có thể được duy trì trên cortisone lâu dài với rất ít tác động phụ của bệnh trong nhiều trường hợp. Khi quản lý các tình huống như vậy, cũng mong muốn kiểm tra công việc máu định kỳ cũng như nước tiểu để sàng lọc các tác động phụ của cortisone. Một trong những sơ bộ rất nhiều khía cạnh quan trọng để suy nghĩ từ quan điểm bảo mật là loại cortisone được sử dụng trong điều trị bệnh nhân. Các công thức tiêm hoạt động dài như Depo-Medrol hoặc Vetalog (triamcinolone chung) thường có các tác động phụ không thuận lợi mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các công thức truyền miệng hoạt động ngắn như Medrol hoặc Prednisone/Prednisolone.

Một lợi ích khác của việc sử dụng các công thức uống là liều hiệu quả thấp nhất có thể được sử dụng trong việc kiểm soát các triệu chứng, giảm liều một chút như mọi thứ khác với mỗi ngày thứ ba. Khi được sử dụng trong một thời trang như vậy, rất nhiều tác động phụ lâu dài không thuận lợi của cortisone có thể được giảm thiểu, cũng như rất nhiều tình trạng mãn tính có thể được xử lý lâu dài hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *