Thức ăn nào là tốt nhất cho mèo? Đóng hộp hay khô?

Vui lòng để lại nhận xét để chào đón Amanda Johnson đến Mutt đó. Cô có hai chú mèo con tên là Shelly và Sylvester.

Nhiều năm trước, trong những năm học đại học của tôi, tôi đã có một chú mèo con ngọt ngào tên là Boba Fett.

Đúng vậy, anh ta được đặt theo tên của Star Wars Bounty Hunter khét tiếng như một con mèo con vì bộ lông phù hợp quanh hàm của anh ta như một chiếc mũ bảo hiểm và màu sắc của anh ta là một trận đấu gần như hoàn hảo.

Anh ta được tìm thấy ở Nam Austin bởi một tổ chức cứu hộ động vật tuyệt vời trong cái nóng rực rỡ của mùa hè trong một công viên trailer với một vài anh chị em của anh ta.

Một anh chàng nhỏ bé, anh ta đã đánh cắp trái tim tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên, và tôi đã đưa anh ta về nhà ở nhà đại học của tôi cùng ngày. Anh ấy sẽ đi cùng tôi qua những năm bận rộn nhất trong cuộc đời tôi ở trường và khi di dời xuyên quốc gia từ Texas đến California.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi có một chút không biết gì và không quan sát lắm ở độ tuổi 20, vì vậy tôi có thể đã bỏ lỡ một số điều về sức khỏe của anh ấy có thể đã thay đổi số phận của anh ấy; Nhưng tôi chưa bao giờ thấy những dấu hiệu cho thấy anh ta bị bệnh.

Chỉ mới 6 tuổi, anh bất ngờ qua đời. Có một lập luận khủng khiếp về cách thức và lý do, nhưng tôi luôn tự hỏi liệu chế độ ăn uống của anh ấy có phải là một phần đáng trách không. Tôi cho anh ta ăn thức ăn và nước khô hoàn toàn và bị cảm thấy tội lỗi vì không nhìn thấy các dấu hiệu hoặc bắt nó kịp thời.

Không cần phải nói, khi cuối cùng tôi trở thành chủ sở hữu mèo một lần nữa, tôi đã (quái, tôi vẫn còn) hoang tưởng một cách đáng ghét về chế độ ăn uống, kiểm tra thú y, ngủ, flea meds bạn đặt tên cho nó.

Một trong những chú mèo con hiện tại của Amanda, Shelly

Và tất nhiên, điều đầu tiên tôi làm khi nhận được những chú gấu nhỏ mờ mới của mình là bị ám ảnh về chế độ ăn uống của họ, làm hàng tấn nghiên cứu và săn lùng bác sĩ thú y của họ ở mỗi lần kiểm tra.

Vì vậy, ở đây, mức độ thấp mà thức ăn là tốt nhất cho mèo:

1. Mèo có một chuyến đi khát thấp

Mèo don lồng có khát giống như cách chúng ta làm. Chúng được phát triển để có được phần lớn độ ẩm từ con mồi. Điều đó ngụ ý nếu chúng là một con mèo bên trong chỉ ăn thức ăn khô, bạn sẽ đặt cược vào chúng để uống nhiều nước để thỏa mãn những gì cơ thể chúng cần về chất lỏng để giữ sức khỏe.

Thực phẩm khô bao gồm khoảng 10% độ ẩm, trong khi thực phẩm ướt trung bình bao gồm 78%. Tại sao nó quan trọng? Bởi vì thiếu độ ẩm góp phần mất nước mãn tính, có thể dễ dàng biến thành bệnh thận, bệnh tiểu đường và/hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu có thể đe dọa đến tuổi thọ mèo của bạn.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp mèo đã được chẩn đoán mắc bệnh thận, chúng đã đặt chế độ ăn thực phẩm ướt nhiều vitamin tan trong nước, chất xơ và nồng độ chống oxy hóa cao. Các nghiên cứu của Đại học Cambridge đã chỉ ra rằng những con mèo được cho ăn thức ăn khô chỉ có lượng nước thấp hơn và lượng nước tiểu thấp hơn so với mèo trong chế độ ăn thực phẩm ướt, ngay cả khi chúng có thể tiếp cận với nước ngọt.

Ngoài ra, một nghiên cứu từ Ủy ban Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia về Dinh dưỡng Động vật cho thấy rằng bất kể con mèo có tổng tiêu thụ thực phẩm và nước, tỷ lệ nước trong chế độ ăn uống cao hơn đối với mèo cho ăn thức ăn ướt so với mèo cho ăn thực phẩm khô.

2. Thường quá nhiều carbs trong chế độ ăn uống chỉ có thực phẩm khô

Một sự thật thú vị mà tôi đã học được từ bác sĩ thú y của mình: Mèo có thể có vị ngọt. Điều đó đã phải hút.

Điều này là do họ không có thụ thể hương vị dành riêng để nếm ngọt như họ làm cho mặn, chua, đắng hoặc mặn. Hệ thống của họ không nhằm tiêu thụ carbohydrate. Trong tự nhiên, những con mèo chỉ tiêu thụ carbohydrate qua các ít nội dung dạ dày của con mồi (tôi biết, thô thiển).

Chúng được trang bị để chuyển hóa carbohydrate như các động vật khác có thể, và carbs thực sự đi vào bụng của chúng, thậm chí còn nhiều hơn so với chúng của chúng tôi. Với một số thực phẩm khô bao gồm hàm lượng carbohydrate 40%, bạn có thể mở con mèo của mình cho các vấn đề sức khỏe không chủ ý bằng cách cho chúng ăn thức ăn khô.

3. Thức ăn khô không nhất thiết phải xấu xa

Khi người yêu của tôi và tôi lần đầu tiên nhận được chú mèo con màu đen và trắng của chúng tôi, anh ấy có một số vấn đề tiêu hóa do giun băng chọn để vùi vào bụng trẻ. Dự luật bác sĩ thú y rất vui.

Amanda xông Cat, Sylvester

Bác sĩ thú y của chúng tôi đã hướng dẫn chúng tôi cho anh ta ăn một thực phẩm khô cao, được phát triển đặc biệt cho các vấn đề về đường tiêu hóa. Nó cũng không rẻ, nhưng những thứ giòn có công thức đặc biệt đã làm dịu bụng anh và giúp anh vượt qua những chiếc ghế đẩu bình thường, khỏe mạnh trong khi hệ thống tiêu hóa của anh được chữa lành.

Con mèo khác của chúng tôi, Shelly, một phụ nữ Shell Shell mà chỉ già hơn một tuổi, cũng bắt đầu ăn những thứ cao cấp, và cả hai con mèo đều bị mắc kẹt. Ra khỏi hoang tưởng, tôi đã gọi bác sĩ thú y của mình trực tiếp để tìm hiểu xem cả hai con mèo có ổn không, và anh ta nói rằng anh ta sẽ đề nghị nó như một nguồn dinh dưỡng tốt cho bất kỳ con mèo nào.

Một lý do khác tại sao một ít thức ăn khô là một ý tưởng tốt là một số nghiên cứu cho thấy một nha khoa nhỏ BenEfit để làm khô thức ăn trong chế độ ăn kiêng mèo do sự mài mòn tự nhiên của mảng bám từ nướu của chúng trong quá trình giòn nó xuống bằng răng của chúng. Các vấn đề về nha khoa là một vấn đề phổ biến đối với mèo già, vì vậy có một ít thức ăn khô trong chế độ ăn uống của chúng có thể giúp giữ cho người theo dõi của chúng khỏe mạnh lâu hơn.

Thức ăn nào là tốt nhất cho mèo? ướt hay khô?

Vì vậy, sau khi nghiên cứu thức ăn cho mèo dường như không giới hạn của tôi, tôi đã phát triển một công thức mà tôi nghĩ hoạt động tốt cho cả hai con quái vật nhỏ của chúng tôi.

Công thức – cho ăn cả thức ăn khô và thức ăn ướt cho mèo

Tôi cho chúng ăn hai lon mỗi ngày thực phẩm đóng hộp ướt chất lượng; Một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối, với khoảng một cốc thực phẩm khô cao cấp chia giữa hai bát và bị bỏ lại trong suốt cả ngày.

Tất nhiên, mỗi con mèo là khác nhau và bạn có thể quyết định một công thức hoàn toàn khác nhau sau một cuộc thảo luận với bác sĩ thú y của bạn. Bất kỳ lịch sử y tế nào mà con mèo của bạn đã có sẽ cân nhắc rất nhiều về cuộc thảo luận và có thể vô hiệu hóa một số điểm tôi đã đưa ra ở đây.

Nhưng dựa trên những khuyến nghị đó, khi chọn thực phẩm của họ, hãy chắc chắn làm quen với các thành phần, tránh mọi chất độn như ngô hoặc gạo. Bạn muốn thịt là thành phần đầu tiên trong bất kỳ thực phẩm ướt nào và nồng độ carbohydrate thấp hơn trong thực phẩm khô.

Cho mèo ăn ít nhất một chế độ ăn uống đóng hộp ướt một phần cung cấp độ ẩm cần thiết cho dinh dưỡng mèo của bạn.

Tất cả trong tất cả, nghiên cứu chu đáo và một cuộc thảo luận với bác sĩ thú y của bạn sẽ thiết lập con mèo của bạn cho một cuộc sống lâu dài, lâu dài của sự đồng hành thoải mái.

Và trong khi bài đăng này không phải là về thực phẩm thô cho mèo, thì MUTT hỗ trợ chế độ ăn thô cho vật nuôi. Bạn có thể muốn xem xét việc thêm thực phẩm thô vào chế độ ăn kiêng mèo của bạn hoặc hỏi bác sĩ thú y về tùy chọn này. Có rất nhiều thương hiệu thức ăn cho mèo thô để lựa chọn như Darwin, Paws thô hoặc thức ăn cho mèo thô của Jimbo.

Trong các bình luận, hãy cho chúng tôi biết bạn đã chọn chế độ ăn kiêng mèo của bạn như thế nào và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Một người Texan bản địa, Amanda Johnson viết cho một số ấn phẩm trực tuyến và sống ở Nam California với người yêu và hai con gấu mờ, Shelly và Sylvester. Bạn có thể quan tâm đến bài viết ngắn của Amanda về những việc cần làm khi một trong những con mèo của bạn là một kẻ bắt nạt.

Những bài viết liên quan:

Thực phẩm thô cho mèo (MUTT hỗ trợ chế độ ăn thô cho cả chó và mèo)

Weimaraners có tốt với mèo không?

Giới thiệu chó của bạn cho một con mèo chuồng

Chó và mèo có thể hòa thuận với nhau không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *