AVMA cảnh báo chống lại các động vật vào nồi hợp pháp hóa về sự gia tăng

với Thống đốc Illinois JB Pritzker ký một chi phí vào ngày 24 tháng 6 khiến Illinois trở thành người thứ 11 để hợp pháp hóa cần sa, Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ (AVMA) đang thúc đẩy tất cả các chủ sở hữu vật nuôi đến Hãy chắc chắn rằng việc tăng cường hợp pháp hóa không dẫn đến sự thúc đẩy trong ngộ độc PET.

Mặc dù cần sa sử dụng có thể là một trải nghiệm thú vị cho mọi người, nhưng nó có thể đáng sợ cũng như có hại cho chó. Tetrahydrocannabinol (THC), hợp chất tâm sinh lý trong cần sa tạo ra một mức cao cho con người, là độc hại đối với chó, cũng như có thể gây nôn, liên kết, trầm cảm, buồn ngủ hoặc kích thích, huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể thấp cũng như co giật. Cái chết là bất thường tuy nhiên đã có một vài tình huống được báo cáo.

Ngộ độc cần sa đã gia tăng chó trong những năm gần đây. Vào năm 2019, Trung tâm quản lý chất độc động vật ASPCA đã báo cáo tăng 765% trong các cuộc gọi điện thoại về việc ăn cần sa của động vật trong cùng một khoảng thời gian năm ngoái. Đường dây trợ giúp PET Poison đã báo cáo tăng hơn 400% trong các cuộc gọi điện thoại liên quan đến cần sa trong sáu năm qua. Cũng như giai thoại, AVMA đã nghe từ các bác sĩ thú y thành viên báo cáo số lượng động vật tăng cường đến các phòng khám của họ với các dấu hiệu nhiễm độc cần sa.

Hợp pháp hóa y tế cũng như cần sa giải trí có thể thúc đẩy khả năng của những con chó ăn một lượng có hại của thuốc. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy các tình huống nhiễm độc cần sa tại hai bệnh viện thú y Colorado tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian năm năm (2005-10) trong đó số lượng chỉ định đăng ký cần sa y tế được tăng cường hơn 100 %. Hai con chó đã chết sau khi ăn các sản phẩm nướng bao gồm Tetrahydrocannabinol, thành phần hoạt động trong cần sa, nghiên cứu cho biết.

Các sản phẩm ăn được, chẳng hạn như bánh brownies, thanh kẹo cũng như các món nướng khác là một mối quan tâm cụ thể. Do tính chất lipophilic (yêu thích chất béo) của nó, THC rất tập trung trong bơ được sử dụng cho các sản phẩm ăn được như vậy so với nguyên liệu thực vật. Vì lý do đó, những sản phẩm này có thể khiến động vật kết thúc bị bệnh. Những sản phẩm này có thể gây ra nguy hiểm tăng cường vì các thành phần độc hại hơn, chẳng hạn như sô cô la, nho khô hoặc chất ngọt không đường như xylitol, có thể kết hợp độc tính của chúng.

Cũng có thể có những nguy hiểm của việc hút thuốc xung quanh vật nuôi của bạn, vì phơi nhiễm độc hại là có thể. Nếu bạn hút cần sa, AVMA gợi ý rằng bạn làm như vậy cách xa thú cưng của bạn. Cũng giống như bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên đảm bảo giữ cho nó được bảo vệ cũng như không thể tiếp cận được với vật nuôi của bạn.

Ngay cả khi bạn không mang cần sa vào nhà, hợp pháp hóa có thể thúc đẩy khả năng của con chó của bạn xuất hiện khi bị loại bỏ hoặc ăn được khi ở ngoài trời. Giữ răng nanh của bạn trên dây xích cũng như tránh chúng khỏi chăn thả trong khi đi bộ có thể tránh được phơi nhiễm như vậy.

Nếu động vật của bạn cho thấy bất kỳ loại chỉ dẫn nào về độc tính cần sa, nếu chúng xuất hiện không cân bằng, cứng hoặc lo lắng, nếu chúng chảy nước dãi hoặc rê bóng nước tiểu, việc phát âm hoặc bị co giật, hãy giúp chúng đến bác sĩ thú y nhanh nhất có thể.

Nguồn: AVMA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *