Con mèo của bạn có thích cá không?

Bài đăng của khách bằng Celeste Yarnall

Nếu con mèo của bạn yêu cá, nó có rất nhiều công ty! Tuy nhiên, nó thực sự không phải là một ý tưởng tốt để nuôi cá cho con mèo của bạn, và ở đây, tại sao.

Cá chính được sử dụng trong thức ăn cho mèo là cá hồi, cá ngừ và cá ngói (cá trắng đại dương). Hãy cùng nhìn vào từng cái này.

Cá hồi

Phần lớn cá hồi ngày nay đến từ cá nuôi. Trong hình thức canh tác nhà máy này, hàng triệu động vật không may này được giữ trong những cây bút khổng lồ, quá đông trong vùng nước ven biển bị ô nhiễm. Họ đã cho ăn thuốc chống nấm và kháng sinh để hạn chế sự lây lan của bệnh và thuốc nhuộm để làm cho màu cá hồi thịt của chúng (nếu không thì nó sẽ có màu xám). Các chất ô nhiễm nước thông thường, chẳng hạn như PCB, thuốc trừ sâu và các hóa chất khác, được tìm thấy trong cá hồi nuôi ở mức gấp mười lần số lượng được tìm thấy trong cá hoang dã. Những chất gây ô nhiễm này sẽ có mặt trong bất kỳ sản phẩm nào được làm bằng cá nuôi, bao gồm cả thức ăn cho vật nuôi.

Gần đây, người ta đã tiết lộ rằng Krill, tôm nhỏ là chế độ ăn tự nhiên của rất nhiều cá voi và các động vật biển khác, đang được lấy vào các loại lớn, và được chế biến vào thực phẩm cho những người Franken-salmon này, vì protein cũng như của chúng cũng như chúng màu đỏ. Các vấn đề với Krill được giải thích dưới đây.

Cá ngừ

Nó có một con cá mà rất nhiều người gây nghiện cho mèo. Họ yêu thích nó đến mức họ có thể tạo ra một cơn đói bằng cách từ chối thức ăn thường xuyên của họ cho đến khi họ nhận được nó!

Cá ngừ và cá săn mồi khác ở đầu chuỗi thức ăn. Điều này chỉ ra rằng chúng có thể tích lũy mức độ cao của kim loại nặng (bao gồm cả thủy ngân) cũng như PCB, thuốc trừ sâu và các chất độc khác, bằng cách ăn cá nhỏ hơn. Cá càng già, sự ô nhiễm nhiều hơn rất nhiều. FDA chỉ khuyến nghị một khẩu phần cá ngừ albacore mỗi tuần do mức thủy ngân cao.

Cá ngói (được liệt kê trên nhãn thực phẩm thú cưng là cá trắng cá))

là một trong những con cá bị ô nhiễm tồi tệ nhất, cùng với cá thu vua, cá mập và cá kiếm. Những con cá này độc hại đến nỗi FDA khuyên phụ nữ ở độ tuổi sinh con và trẻ em hoàn toàn tránh chúng.

Cá được sử dụng trong thức ăn thú cưng đóng hộp thường là toàn bộ cá, hoặc thức ăn thừa từ việc chế biến toàn bộ cá, được coi là không phù hợp cho con người; Điều này bao gồm ruột, phân và xương, có nhiều phốt pho, một vấn đề đối với mèo mắc bệnh thận. Ở phía bên kia của đường tiết niệu, rất nhiều mèo nhạy cảm bị viêm bàng quang (viêm bàng quang) và thậm chí tắc nghẽn nước tiểu nếu chúng ăn bất kỳ loại cá nào. Bữa ăn cá và cá đều có vấn đề.

Một lượng nhỏ cá, chẳng hạn như cá mòi bị đánh bắt hoang dã, được sử dụng như một loại hương vị trong chế độ ăn uống cân bằng, cân bằng thích hợp, không phải là vấn đề, nhưng cá không phải là món chính cho chế độ ăn kiêng mèo.

Còn axit béo omega-3 thì sao?

Aren cá và dầu cá là nguồn chất béo thiết yếu tốt nhất cho vật nuôi của chúng ta? Thật vậy, bổ sung Omega- 3 hàng ngày từ một nguồn hàng hải là rất quan trọng đối với mèo cũng như cho chúng tôi. Trong số rất nhiều lợi ích khác, Omega 3s chống viêm, ảnh hưởng đến mèo của chúng ta nhiều như chúng ta.

Krill là một nguồn không phổ biến cho dầu Omega-3. Krill là nguồn thực phẩm chính cho nhiều động vật biển, bao gồm cá, cá voi, hải cẩu và chim. Vâng, có rất nhiều nhuyễn thể trên biển, nhưng vấn đề là chúng đang được thu hoạch gần nơi cho ăn quan trọng của những con vật ăn chúng. Ngay cả khi Whole Food ngừng bán dầu nhuyễn thể, như họ đã làm vào năm 2010 do lo lắng về tính bền vững, bạn sẽ biết có một vấn đề!

Mèo được hưởng lợi rất nhiều từ việc bổ sung lipid trên biển Omega-3 mỗi ngày, nhưng như chúng ta đã thấy, các loại cá và dầu nhuyễn thể không phải là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất. Họ cũng không nhất thiết phải khỏe mạnh. Rất nhiều loại dầu cá được chế biến bằng cách đun sôi dầu để tách nó khỏi kim loại nặng và độc tố (chưng cất). Xử lý dầu cá cũng có thể bao gồm việc sử dụng, rượu, muối, dung môi và chất khử mùi để ngụy trang mùi hôi của dầu, một vấn đề vì cá phân hủy rất nhanh, biến dầu ôi trước khi nó có thể được xử lý.

Ngoài ra, là những người hành nghề y học năng lượng, bác sĩ lượng tử và vi lượng đồng căn biết, bản chất năng lượng ban đầu hoặc bộ nhớ của Hồi giáo của các kim loại và chất ô nhiễm nặng, vẫn còn là in dấu trong chất béo. Omega 3 tồn tại, EPA và DHA, có thể tập trung một cách giả tạo trong quá trình này. Có thể công bằng khi nói rằng các giá trị miligam cao hơn được cung cấp trên nhãn dầu cá không nhất thiết phải tốt hơn, vì đây không phải là cách chúng xảy ra trong trạng thái tự nhiên, thô của chúng.

Các nguồn thay thế của axit béo omega-3

Chúng ta cần một nguồn lipid biển thay thế vì tất cả những lý do này, cũng như các cảnh báo đã chỉ ra cho việc ăn những con cá này.

Nghiên cứu cho thấy rằng hến Greenlip New Zealand (perna canaliculus) là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho Omega 3. Những con trai Greenlip này (GLM) được tăng 100% bền vững. Chúng rất thấp trong chuỗi thức ăn; và không có vây, chân, hoặc khuôn mặt. GLM là động vật thân mềm hai van được biết đến là nguồn 33 axit béo phong phú; 18 trong số đó là Omega 3s. GLM bao gồm nhiều loại Omega 3 đặc biệt. onullnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *