Skijoring là gì?

Chủ sở hữu chó cưng hiểu rằng sẽ không quan trọng thời gian nào trong năm hoặc điều kiện thời tiết như thế nào. Yêu cầu chó để đi ra ngoài cũng như nhận được một số bài tập. Đối với một số con chó cũng như người của họ, phản ứng của những gì để biểu diễn trong mùa đông là Trượt tuyết.

Skijoring- “Lái xe trượt tuyết” ở Na Uy – liên quan đến một người trên ván trượt được kéo bởi một con chó cưng (hoặc chó hoặc ngựa hoặc xe cơ giới).

Lowell GRIEB đã tìm thấy môn thể thao này khi anh ta đang cố gắng tìm thứ gì đó để làm với con chó cưng tràn đầy năng lượng của mình vào mùa đông. Một trên internet duyệt cũng như một người liên hệ với chúng tôi đến một người bạn đã dẫn anh ta đến Skijoring.

“Chúng tôi đã đưa những con chó của chúng tôi ra, cũng như Piper đã làm rất tốt vì không phải là một con chó lớn. Anh ta chỉ 40 pound cũng như ngắn ngủi. Nó hoàn toàn là một cái gì đó khiến anh ta bận rộn hoạt động, Lowell Lowell.

Ảnh của Kelly Holinshead

Giới thiệu về Skijoring với chó

Hãy nghĩ về Skijoring như chó cưng trượt mà không có xe trượt tuyết. Trên thực tế, Môn thể thao được quy định bởi Liên đoàn Thể thao Sleddog trên toàn thế giới (IFSS). Người xử lý sử dụng ván trượt xuyên quốc gia cũng như ván trượt dọc theo con chó cưng của họ (hoặc một đôi chó). Những con chó mặc một dây nịt cũng như hỗ trợ kéo người xử lý. Tuy nhiên, Skijoring không phải là một chuyến đi miễn phí khi bạn vượt qua phía sau con chó của bạn.

“Đó là một nỗ lực của nhóm xác định”, mô tả Lowell. “Công việc nhiều hơn bạn làm việc ít công việc thú cưng. Trên đường dài [nó thay đổi]. Bạn muốn con chó cưng đang làm việc nhiều hơn nhiều khi bạn mệt mỏi hơn rất nhiều trong một cuộc đua.

Thiết bị trượt tuyết

Các thiết bị cho Skijoring chuyên về môn thể thao cũng như tập trung vào việc giữ cho chó cũng như xử lý an toàn.

Ảnh của Kelly Holinshead

Dưới đây là hướng dẫn Lowell đã thiết lập dựa trên IFSS:

Tất cả những con chó phải mặc một dây nịt phải được tting cũng như ít nhất là đệm xung quanh cổ cũng như vùng vú.
Chỉ trượt ván xuyên quốc gia không có cạnh thép hoặc các mẹo sắc nét, cũng như không nguy hiểm cho (các) chó, có thể được sử dụng.
Một con chó cưng phải được kết nối với một người trượt tuyết bằng một động cơ kéo dài ít nhất 2 mét (6,5 feet) có khả năng gây sốc.
Tugline sẽ được kết nối với người lái xe bằng đai hông ít nhất 7 cm (2,75 inch) lớn trên cột sống hoặc bất kỳ loại thiết bị khai thác khác.
Thắt lưng Hip sẽ có một móc mở trong Mua để giúp nó đơn giản để phát hành dòng hoặc kết nối phát hành nhanh (PanicsNap).
Một đường viền cổ áo phải được sử dụng khi chạy chó song song.

Đào tạo con chó cưng của bạn cho trượt tuyết

Kéo là khía cạnh lớn nhất trong đào tạo con chó cưng của bạn để trượt tuyết. Rất nhiều người trong chúng ta dành rất nhiều thời gian cố vấn cho những con chó của chúng ta không kéo.

Lowell giải thích, “Nếu con chó cưng của bạn đến cuối tàu kéo cũng như họ sẽ đặt bất kỳ loại áp lực nào trên đó luôn là một chiến thắng lớn. Thông thường họ đang được kiểm tra trên cổ áo để kéo lại. Một khai thác được tạo ra để họ có thể cảm thấy một số tấn trên vú cũng như chúng yêu cầu để phát hiện ra rằng chúng được kích hoạt để kéo khi họ cảm thấy rằng hàng tấn ở đó … ngay cả khi tốc độ trượt tuyết của ốc sên Ít nhất là con chó cưng đang hiểu rằng họ đang hiểu rằng chúng ‘Làm lại một cái gì đó đúng. Cũng như bạn có thể phát triển trên đó từ đó.

Ảnh của Kelly Holinshead

Phần đặc biệt khác của đào tạo cho Skijoring là các lệnh. Với chú chó cưng của bạn chạy ra trước mặt bạn, bạn phải phụ thuộc vào các lệnh giọng hát để nói với chú chó cưng của bạn phải làm gì. Skijoring sử dụng các lệnh bằng lời nói chính xác như Pet Dog Sledding:

Whoa: Dừng lại
Dễ dàng: Slugggish xuống
Trên: vượt qua một đội nữa hoặc mất tập trung
Trước: Bước về phía trước
Gee: rẽ phải
Haw: rẽ trái
Đi bộ: Go.

Một tập luyện thể chất cũng như tinh thần – trượt tuyết với con chó của bạn

Lowell làm rất nhiều Skijoring của mình tại Công viên tỉnh Arrowhead ở Ontario, sử dụng nhiều con đường mòn xuyên quốc gia chải chuốt. Trong hai năm qua, nhân viên của Arrowhead đã đưa vào một vòng lặp 700 mét (765 yard) dành cho Skijoring. Một thói quen chạy cho Lowell cũng như Hungary Vizsla Juno của ông thường là từ bảy km cũng như mười km (bốn đến sáu dặm) của sự chạy tốc độ ổn định.

Ảnh của Kelly Holinshead

Ngoài việc tập thể dục về một cuộc chạy 10k, Lowell nhấn mạnh rằng Skijoring cũng cực kỳ khó khăn về mặt tâm lý đối với những con chó.

“Họ phải tin tất cả thời gian,” Lowell. Họ yêu cầu để khám phá sự hiểu biết không gian xung quanh nơi bạn đang ở. Họ không thể nhìn bạn khi họ nghe lệnh. Họ yêu cầu được nhìn về phía trước cũng như yêu cầu phải trả lãi đủ để nghe một lệnh. Vì họ thường xuyên chú ý, thường sử dụng chúng nhiều hơn rất nhiều Than tập thể dục. Tôi tin rằng đó là một điều tuyệt vời cho một con chó.

Skijoring với hai con chó

Chạy hai con chó mang thêm một mức độ phức tạp cũng như xem xét để trượt tuyết. Bạn kết nối những con chó với nhau bằng đường viền cổ áo. Đường viền cổ áo thường cực kỳ ngắn, Lowell ước tính khoảng tám inch, vì vậy những con chó chạy cực gần nhau.

Ảnh của Theodore Smith

Một số con chó chỉ có thể chạy ở bên trái của con đường hoặc của một con chó nữa. Hoặc họ có thể muốn trở thành một con chó chính, phần nào trước đối tác của họ.

Nếu bạn đặt một con chó cưng vào phía “sai”, họ có thể bắt được con chó cưng khác vào tuyết rơi. Hoặc trong tình huống của một con chó cưng muốn trở thành một nhà lãnh đạo, như Juno của Lowell, anh ta điều chỉnh đường kéo của mình để ngắn hơn một chút. “Juno sẽ làm việc chăm chỉ hơn một nửa inch trước mặt con chó kia, tuy nhiên nếu tôi làm cho cô ấy không bao giờ có thể đến đó, cô ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn đối với tôi … Tugline của cô ấy ngắn hơn khoảng một đến hai inch Hơn một con chó cưng, tôi sẽ chạy những người không yêu cầu chính xác cùng loại động lực. ”

Nếu bạn đang nghĩ về việc chạy hai con chó, phương pháp trong các kịch bản khác nhau cũng như dành thời gian để tìm ra sở thích của họ.

Làm thế nào để bắt đầu

Một phương pháp để giới thiệu bản thân với Skijoring là đi đến một cuộc đua xe trượt tuyết thú cưng. “Xem một sự kiện kể từ khi bạn có thể nghĩ,” Thật tuyệt! ” hoặc “Không có khả năng tôi từng làm điều đó!” Bạn sẽ thấy những người từ một loạt các khả năng khổng lồ tham gia vào các sự kiện này, Lowell Lowell.

Các sự kiện được xuất bản trên toàn thế giới Liên đoàn Trang web Thể thao Sleddog hoặc Khu vực cũng như các chương quốc gia.

Đề xuất thứ hai của Lowell là để có được một số hướng từ ai đó quen thuộc với môn thể thao này. “Thật hữu ích chỉ để có thể có được các nguyên tắc cơ bản cũng như không mong đợi con chó cưng của bạn sẽ ra khỏi lối vào một 100 dặm một giờ,” ông nói.

Ảnh của Kelly Holinshead

Lowell đã làm việc với Công viên tỉnh Arrowhead trong 11 năm qua, sử dụng các bài thuyết trình miễn phí trong suốt mùa đông. Mọi người chỉ định với những con chó cũng như Lowell của họ cũng như các tình nguyện viên khác với các thiết bị miễn phí của các tình nguyện viên từ thiết bị chó thú cưng đang làm việc, giới thiệu những người tham gia chính xác cách Skijor, Dos an ninh cũng như không nên nói về chính xác làm thế nào để huấn luyện chó của họ Cũng như cung cấp cho họ một cơ hội để thử các môn thể thao này.

Cạnh tranh trong Skijoring.

Khi bạn đã thử Skijoring, thật đơn giản để đi vào một cuộc thi. Chỉ cần chọn sự kiện của bạn cũng như nhấn mạnh.

Các cuộc đua bình thường là bốn dặm cũng như lâu hơn (IFSS các cuộc đua bị xử phạt cần phải tối thiểu sáu dặm hoặc mười km).

“Thật vô cùng nhiều một mảnh ghép”, Lowell của Hoa Kỳ. Bạn có thể có những nhà vô địch quốc gia … bạn có thể có những người hầu như không thể trượt tuyết. Hoặc con chó cưng là một con quái vật 150 pound không thực sự là một con chó cưng làm việc trên SE tuy nhiên họ muốn thoát ra với chủ sở hữu của họ cũng như chủ sở hữu thích thoát ra với họ cũng như điều đó tốt. ”

Ảnh của Lowell GreiB

Skijoring với những con chó vào mùa hè – Canicross

Trong khi Skijoring là một môn thể thao mùa đông, có những biến thể cho phép chó cũng như người dân của họ hoạt động quanh năm.

Một lựa chọn là thay thế ván trượt của bạn với giày trượt trong dòng, mặc dù Lowell cảnh báo rằng sự nguy hiểm của việc giảm chấn thương nặng nề là cao.

Rất nhiều lựa chọn nổi bật là Canicross cũng như Botuajoring.

Lindsay & remy làm canicross

Ở Canicross, con người chạy (thường xuyên xuyên quốc gia hoặc trên đường mòn) với một con chó cưng trong dây nịt. Bikejoring sử dụng một chiếc xe đạp thay vì ván trượt. Một cài đặt ở mặt trước của chiếc xe đạp của bạn liên kết bạn với dây nịt của con chó của bạn.

Giống tốt nhất cho trượt tuyết

Như trong mọi môn thể thao, những con chó tốt nhất cho Skijoring là những người thích nó.

“Mỗi con chó cưng đều khác nhau. Mỗi giống là khác nhau. Mỗi con chó cưng trong giống là khác nhau … Hai con chó mà lần đầu tiên tôi bắt đầu trượt tuyết với những động vật cực kỳ khác nhau, “mô tả Lowell.

Ảnh của Lowell GreiB

Hầu hết những người trượt rừng là những con chó thể thao trung bình đến lớn. Chuyên gia chó skijoring thường là những giống chó thú cưng trượt tuyết thông thường, những người có khuynh hướng di truyền để chạy. Họ phải ít nhất 18 tháng tuổi. AKC lưu ý rằng các tổ chức Skijoring đề nghị chó nặng hơn 35 pounds, mặc dù Lowell đã thấy người dân Skijor với Jack Russell Terrier. Anh ấy lưu ý, “Bạn sẽ không đặt tấn trên con chó của mình” cũng như mong đợi nó kéo bạn khi nó nhỏ.

“Tôi không tin rằng có bất kỳHing đặc biệt một con chó cưng cần, “tiểu bang Lowell. “Một phần DNA của chó là hoạt động … Họ có tối đa VO2 lớn cũng như được tạo ra để chạy cũng như rượt đuổi. Chúng tôi chỉ yêu cầu như chủ sở hữu khám phá những gì nổi thuyền của họ.

Làm việc theo nhóm trong Skijoring.

Skijoring cần những con chó cũng như người xử lý của họ để làm việc như một đội. Giống như con người, những con chó có những ngày tuyệt vời cũng như những ngày tuyệt vời như vậy trên đường mòn trượt tuyết. Đôi khi, bạn có thể không thể theo kịp con chó của bạn. Hoặc đó không phải là ngày của con chó cũng như bạn có thể phải chậm chạp.

Ảnh của Kelly Holinshead

“Tất cả chúng ta đều có UPS cũng như Downs cũng như bạn thực sự như một người xử lý được khám phá những gì làm cho con chó cưng của bạn đánh dấu”, mô tả Lowell. “Với sự gia cố tích cực cũng như động lực … Bạn là đội ngũ năng động này có thể làm việc cùng nhau cũng như công việc hiệu quả.” Ông khuyên bạn nên cố gắng bền vững cũng như ngăn chặn sự mong đợi về chính xác một cuộc chạy cụ thể sẽ diễn ra như thế nào.

Đối với Lowell, Skijoring đã nhiều hơn nhiều về việc tập thể dục cho anh ta cũng như con chó của mình. Đó là về sự hợp tác.

Bạn thực sự có thể phát hiện ra ổ đĩa của một con chó. Rất nhiều răng nanh đã thúc đẩy bạn chỉ cần khai thác rằng cũng như khám phá những gì thực sự thúc đẩy họ. Tôi phát hiện ra rằng bổ ích. ” Anh ta kết luận, “Tôi sẽ nói rằng tôi đã kết thúc bền bỉ hơn rất nhiều vì động vật của mình … hiểu … một con vật cho phép bạn thể hiện một chút cũng như hỗ trợ bạn hiểu rằng bạn yêu cầu có thể zig cũng như zag cũng như nấm mốc cũng như thay đổi. ”

Những hoạt động mùa đông nào bạn thực hiện với con chó của bạn? Bạn đã bao giờ trượt băng?

Những môn thể thao chó cưng mà bạn muốn nhìn thấy trong các bài viết trong tương lai? Hãy để chúng tôi hiểu trong các ý kiến!

Xem một vài bài viết thể thao chó cưng khác của chúng tôi:

Đĩa chó.
Chó kéo xe
Bóng bay
Đâm lặn
Sự vâng lời

Julia Preston viết cho Mutt về thói quen của chó cưng cũng như đào tạo, chó làm việc cũng như cuộc sống trong trang trại của cô ở Ontario, Canada. Cô ấy có một bản mix boxer ngọt ngào, thoải mái có tên Baxter. Cô ấy cũng là một nhà văn blog ở nhà trên 129 mẫu đất nơi cô ấy sáng tác về cuộc phiêu lưu của cô ấy sống cũng như tự làm cải tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *