Meds PET để điều trị Mange ở chó

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore4

Khi một chủ sở hữu chó cưng phát hiện ra chú chó cưng của họ có Mange, họ thường hỏi nó là gì cũng như những gì khiến nó phát triển. Đầu tiên, có hai loại ve mange điển hình với một loại điển hình hơn rất nhiều được gọi là demodex. Trong mange cụ thể này, có sự phát triển quá mức của ve trên da gây ra một lượng rụng tóc khác nhau, vỏ não cũng như thường xuyên như nhiễm vi khuẩn thứ phát.

Mặc dù ve này có mặt ở mức độ thấp trên da của những con chó điển hình, sự phát triển quá mức có thể xảy ra do sự thiếu hụt miễn dịch di truyền ở động vật trẻ hoặc ức chế miễn dịch ở những con chó già. Khi nó được bản địa hóa thành một hoặc một vài khu vực, điều này được gọi là Demodex cục bộ cũng như sẽ thường xuyên tự giải quyết hoặc điều trị khu vực. Loại tổng quát hơn rất nhiều tương tự có thể tự mình tự giải quyết, tuy nhiên rất nhiều điều thường cần một số loại điều trị có hệ thống với các loại thuốc như mitaban Dip hoặc ivermectin uống tại chỗ trong các giống chó cụ thể. Chẩn đoán thường được thực hiện bằng cách cạo da tại bác sĩ thú y trong khu vực, trong đó điều trị được khuyến nghị cũng như được theo dõi bằng cách tuân thủ các vết trầy xước của da. Điều quan trọng cần lưu ý là loại mange này không phải là truyền nhiễm.

Loại điển hình thứ hai gọi là Scabies Mange rất dễ lây lan giữa những con chó, cũng như đôi khi có thể tác động đến con người cũng như các động vật có vú khác trong nhà. Nó gây ra một tình trạng ngứa mạnh rất nhiều biểu hiện thường xuyên trên các khu vực tóc mỏng của cơ thể, chẳng hạn như vạt tai, khuỷu tay, hông, cũng như bụng. Mặc dù chẩn đoán thường bằng cách cạo da, thường thì loại ve này rất khó khám phá trên các vết xước, vì vậy rất nhiều lần thú y sẽ điều trị cho một con vật nuôi cho bệnh ghẻ nếu họ nghi ngờ tình huống dựa trên lịch sử cũng như kiểm tra thể chất. Rất nhiều phương pháp điều trị điển hình bao gồm ivermectin uống hoặc tiêm hoặc cách mạng tại chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *