Ngáp truyền nhiễm – Những con chó phản chiếu chính xác cảm giác của chủ sở hữu của chúng

Một vài tuần trước, tôi đã phỏng vấn nhà vô địch Iditarod 6 lần nổi tiếng Lance Mackey-vâng, điều đó hoàn toàn tuyệt vời! – Đối với cuốn sách mới của tôi, căn bệnh ung thư cũng như con chó của bạn. Anh ấy đã nói về chính xác cách mà nó cần thiết cho anh ấy để giữ một suy nghĩ tích cực kể từ khi những con chó của anh ấy tuân thủ sự dẫn dắt của anh ấy. Vì vậy, nếu anh ta muốn những con chó của mình thực hiện tốt, anh ta cần chắc chắn rằng anh ta vẫn tập trung cũng như lạc quan. Khi anh ta nản lòng, thất vọng hoặc buồn bã, điều này đã sửa đổi thói quen của những con chó của anh ta vào ngày hôm đó.

Lance chắc chắn đã phát hiện ra rất nhiều từ nhiều thập kỷ huấn luyện chó cũng như các nhà nghiên cứu đang chứng minh anh ấy đúng. Nghiên cứu nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chó phản ánh chính xác con người của chúng cảm thấy như thế nào bằng cách theo dõi hành vi ngáp:

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên tạp chí Biology Letters phát hiện ra rằng việc nhìn thấy một sự ngáp của con người dẫn đến việc ngáp xảy ra ở 21 trên 29 con chó được đánh giá. Trong nghiên cứu này, một người lạ hoàn toàn tên là chú chó, đảm bảo rằng anh ta có sự chú ý của con chó, cũng như sau đó làm giả một cái ngáp.

Một nghiên cứu thứ hai thử nghiệm 15 con chó được công bố trên tạp chí Animal nhận thức năm 2009 trái ngược với nghiên cứu trước đó. Nghiên cứu thứ hai này có 15 con chó quan sát băng video cho thấy con người ngáp thay vì đưa chó liên lạc với con người thực tế. Trong nghiên cứu này, chỉ cần có một video về một con người ngáp đã dẫn đến những con chó tương tự ngáp.

Một nghiên cứu mới từ Tiến sĩ Karine Silva của Đại học Porto ở Bồ Đào Nha đã ghi lại việc ngáp dường như được thực hiện bởi chủ sở hữu của 29 con chó. Những con chó cũng nghe có vẻ như những người khác ngáp không phải là chủ nhân của chúng. Trong nghiên cứu này, một con chó có khả năng ngáp nhiều hơn năm lần khi chủ sở hữu của anh ta ngáp so với khi chó nghe thấy một người hoàn toàn lạ ngáp ngáp.

Những nghiên cứu này cho thấy chúng ta nhiều hơn là chỉ ngáp của con người có thể truyền nhiễm cho chó. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng họ cũng hỗ trợ những gì chủ sở hữu chó đã biết về những con chó của chúng tôi sẽ tiếp tục cũng như cho thấy chính xác cảm giác của chúng tôi. Vì vậy, khi chúng tôi hài lòng cũng như tràn đầy năng lượng, những con chó của chúng tôi có thể sẽ được chuẩn bị cho một trò chơi tìm nạp hoặc romp trong rừng. Cũng như khi chúng tôi không may cũng như khốn khổ, những con chó của chúng tôi có thể sẽ lặng lẽ ở bên cạnh chúng tôi mang đến sự thoải mái.

Vì vậy, lần tới khi bạn nói với một người bạn, con chó của tôi thực sự hiểu tôi, cũng như lấy lại một cái nhìn hoài nghi, bây giờ bạn sẽ có khoa học để cho bạn thấy đúng.

Hành vi chó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *