19 Sự thật Người chăn cừu Đức xuất sắc: Thông tin giống GSD

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người chăn cừu Đức đứng thứ hai về sự phổ biến của những con chó AKC. Sự kiện chăn cừu Đức của chúng tôi bao gồm các thông tin giống như trí thông minh, sự dũng cảm và lòng trung thành của giống chó này đã cho phép chúng xuất sắc như những con chó phục vụ, chó cảnh sát và vật nuôi gia đình. Chúng tôi yêu họ vì nhiều lý do.

Đây là một số sự thật đáng kinh ngạc về giống chó chăn cừu Đức mà bạn có thể không biết.

Người đàn ông này là lý do chó con chăn cừu Đức có sẵn để bán. Max von Stephanitz là cha đẻ của giống chó chăn cừu Đức. Max von Stephanitz, một nhà lai tạo, đã nhìn thấy một con chó giống như sói ở Tây Đức, và nhận thấy nó trong một chương trình chó Tây Đức.

Sự thật chăn cừu Đức

Trí thông minh, kỷ luật và trí thông minh của con chó đã gây ấn tượng với anh ta rất nhiều đến nỗi anh ta đã mua một cái và thành lập Câu lạc bộ chó chăn cừu Đức. Ông đã thiết lập các tiêu chuẩn và hướng dẫn của giống chó và đưa ra phương châm tiện ích và trí thông minh.

Anh ta bắt đầu làm việc với cảnh sát sau khi những chú chó con của người Đức để mua đã trở thành công nghiệp hóa. Họ đã tạo nên một cái tên cho bản thân của họ trong lực lượng lao động bảo vệ và phần còn lại là lịch sử.

Chó GSD là gì? Sự thật chăn cừu Đức

GSD là con chó chăn cừu Đức. Những con chó này là những giống chó quý hiếm có tên chính thức bao gồm từ chó con chó. Điều này đã được thực hiện để phân biệt giữa con chó và người chăn cừu người Đức có xu hướng động vật.

Hãy cắn!

Vết cắn của một người chăn cừu Đức mạnh hơn 238 pound so với một người trung bình ở mức 86.

Chó lớn.

Chó con chăn cừu Đức để mua phát triển thành những con chó lớn, cơ bắp. Chúng có thể đạt chiều cao từ 22 đến 26 inch, và chúng nặng từ 50 đến 90 pounds. Chó con của người Đức có sẵn để mua với tuổi thọ trung bình khoảng 11 năm.

Họ nổi tiếng.

GSD là thứ 2 ở Mỹ. GSD là phổ biến do sự đa dạng của chúng. Họ được yêu thích bởi các gia đình, nhân viên quân sự, thể hiện nhân viên nhẫn và thậm chí cả quân đội. Họ không chỉ phổ biến ở Hoa Kỳ. Chúng được tìm thấy trong hàng trăm ngàn trên toàn cầu.

Nhiều màu sắc khác nhau

Có 11 màu của chó con chăn cừu Đức có sẵn để bán, theo AKC. Chúng bao gồm màu đen và kem, bicolor, đen, bạc, xanh và xám, đen, đỏ và trắng và bạc.

Những chiếc quần thông minh này là tuyệt vời!

Đó là một thực tế nổi tiếng và được ghi nhận rằng những người chăn cừu Đức là giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng được xếp hạng số 3 trong số 100 giống chó bởi hơn 200 Thẩm phán AKC.

Sự thật Người chăn cừu Đức – Không rõ

1. Người chăn cừu Đức làm những người chăn gia súc tự nhiên

Những người chăn cừu Đức ban đầu được chỉ định làm cừu chăn cừu từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Công việc này yêu cầu phản xạ nhanh và khả năng chạy với tốc độ tối đa. Giống này là hoàn hảo cho công việc.

Những người chăn cừu Đức có thể chạy với tốc độ lên tới 32 dặm một giờ khi chúng chạy với tốc độ tối đa. Họ trot thay vì chạy khi cắt, và có thể đạt tốc độ lên tới 32 dặm một giờ khi chạy nước rút đầy đủ.

Chúng là con chó được yêu thích nhất cho chăn cừu, nhưng giống chó này có khả năng nhiều hơn nữa.

Một sĩ quan kỵ binh người Đức đã phát hiện ra chú chó làm việc ấn tượng và sự xuất hiện của nó. Lịch sử chính thức của giống chó đã được bắt đầu khi anh ta mua một con chó để sử dụng.

2. Cha chăn cừu Đức

Max von Shlephanitz đã mua chú chó chăn cừu đầu tiên từ một chương trình chó vào năm 1895 và đặt tên ông là Horand von Grafath. Horand là nền tảng di truyền của người chăn cừu Đức.

Max thành lập Verein Fur Deutsche Schaferhunde, một câu lạc bộ chó chăn cừu Đức, nhiều tháng sau đó. Horand là người chăn cừu Đức đầu tiên được đăng ký chính thức bởi câu lạc bộ này.

3. Các nhà lai tạo Mỹ và châu Âu sử dụng các phương pháp khác nhau

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, giống chó này đã thấy một số thay đổi kể từ khi Max bắt đầu chương trình chăn nuôi của mình.

Các nhà lai tạo người Mỹ đã tạo ra các tiêu chuẩn giống được thành lập bởi Câu lạc bộ Kennel Mỹ.

Các tiêu chuẩn này dựa trên các chuyển động thanh lịch và hình dạng cơ thể, làm cho những người chăn cừu Đức hấp dẫn như những con chó biểu diễn và hiệu suất.

Tuy nhiên, các nhà lai tạo châu Âu vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn giống Max von Stephanitz, trong đó nhấn mạnh đến sức khỏe, tính khí và sự nhanh nhẹn.

Những tiêu chuẩn này được giám sát bởi Câu lạc bộ Người chăn cừu Đức của Đức. Chó phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra. Những xét nghiệm này không được yêu cầu bởi các tiêu chuẩn chăn nuôi của Mỹ.

4. Người chăn cừu Đức ở Mỹ

Đầu những năm 1900, những người chăn cừu Đức lần đầu tiên được giới thiệu đến Hoa Kỳ. Năm 1908, Câu lạc bộ Kennel Hoa Kỳ công nhận những người chăn cừu Đức là một giống chó.

Họ đã đăng quang nhà vô địch đầu tiên vào năm 1913 và thành lập Câu lạc bộ chó chăn cừu Đức. Những người chăn cừu Đức được biết đến là Wolflike và có khả năng làm bất kỳ công việc nào được yêu cầu của họ.

Sau đó đến Thế chiến I, và với nó, những màn trình diễn dũng cảm và linh hoạt đã phân biệt người chăn cừu Đức.

5. Người chăn cừu Đức đã có thể làm việc cùng với các binh sĩ trong WW1 và WW11.

Max von Stephanitz được dành riêng cho tính linh hoạt của người chăn cừu Đức.

Ông đã giới thiệu người thông minh, dễ huấn luyện chó cho quân đội và cảnh sát khi đô thị hóa giảmnới lỏng sự cần thiết của chó chăn gia súc.

Những người chăn cừu Đức đã dũng cảm cùng với các đối tác của người lính Đức trong WW1. Họ phục vụ như những con chó Chữ thập đỏ và chó cứu hộ, chó bảo vệ, sứ giả và lính gác.

Họ thậm chí còn mang theo đạn dược. Họ dẫn những người lính mù và bị thương đến nơi an toàn. Năm 1917, Filax của Lewanno, một con chó tên là Filax của Lewanno, đã được trao tặng Huân chương Westminster với tư cách là anh hùng chiến tranh vì đã dẫn dắt 54 binh sĩ an toàn.

Cả hai bên của cuộc xung đột đều yêu thích những con chó này khả năng trong điều kiện nguy hiểm và căng thẳng. Họ đặc biệt lão luyện trong việc hướng dẫn những người lính khiếm thị đến an toàn.

Trong WW2, những người chăn cừu Đức đã được người Đức tuyển dụng một lần nữa, nhưng lần này Hoa Kỳ cũng sử dụng chúng.

Quân đội Hoa Kỳ đã thành lập các trung tâm huấn luyện chó chăn cừu Đức và triển khai chúng trong War Dog Platoons, có nghĩa là hỗ trợ binh lính trên chiến trường. Tổng cộng có 15 trong số các trung đội này, 7 ở châu Âu, 8 ở Thái Bình Dương.

Sau đó, trong Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng những người chăn cừu Đức một lần nữa trên chiến trường và tại các cơ sở quân sự.

6. Chó hướng dẫn lần đầu tiên đến từ những người chăn cừu Đức

Morris Frank, một công dân Thụy Sĩ, đã đưa Buddy, chú chó của mình đến Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1928. Buddy đã được huấn luyện để giúp đỡ những người lính mù trong WW1.

Buddy ban đầu được đặt tên là Kiss. Morris đổi tên thành Buddy và cô đã chứng minh khả năng của mình bằng cách cho phép Morris điều hướng cô qua một đường phố New York sầm uất trước đám đông các phóng viên.

Thành công của Buddy trên đường phố đã dẫn đến rất nhiều sự quan tâm đến những con chó chăn cừu Đức cho những người bị suy giảm thị lực.

Phòng thí nghiệm và người phục hồi là những giống chó phổ biến nhất giúp người khiếm thị. Những người chăn cừu Đức không phải là giống chủ yếu được sử dụng trong vai trò này. Họ thường được coi là phù hợp nhất với các nhiệm vụ của cảnh sát và quân sự.

7. Schutzhund là môn thể thao chính thức của người chăn cừu Đức.

Tính linh hoạt của giống chó này là huyền thoại. Những người yêu thích chăn cừu Đức đã phát triển Schutzhund, một môn thể thao thể hiện trí thông minh và tính linh hoạt của họ.

Chó phải chịu một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt.

Sự thông minh

Muốn làm việc

Liên kết với người xử lý của bạn

Lòng can đảm

Bản năng bảo vệ

Tập huấn

Gợi cảm của mùi

Kiên trì

Có rất nhiều huấn luyện viên và tổ chức Schutzhund trên toàn cầu, nơi những con chó có thể cạnh tranh với các huấn luyện viên của họ.

8. Tên thay thế cho người chăn Đức

Chúng tôi gọi chúng là những người chăn cừu Đức ở Hoa Kỳ ngày hôm nay, nhưng họ luôn luôn gọi như vậy. Nhiều quốc gia tránh được tên tiếng Đức sau WW1. AKC bắt đầu gọi chúng là chó chăn cừu vào năm 1917.

Chúng cũng được gọi là chó sói Alsatian ở châu Âu. Cả người Mỹ và người châu Âu đã khôi phục tên ban đầu của họ nhiều năm sau đó. Tên chính thức của giống chó bây giờ là Người chăn cừu Đức.

9. Có 11 màu được công nhận cho những người chăn cừu Đức

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về những người chăn cừu Đức với màu đen và màu nâu, AKC nhận ra 11 màu.

Trắng, gan và màu xanh được coi là màu không đủ tiêu chuẩn. Những màu này được coi là khiếm khuyết nghiêm trọng theo tiêu chuẩn AKC. Những màu này có thể được đăng ký, nhưng những con chó với chúng không thể cạnh tranh tại các chương trình chó trong các lớp hình dạng.

Các thẩm phán sẽ luôn loại bỏ các mục đồng Đức da trắng cho các lớp hình dạng. Những con chó có màu sắc không mong muốn vẫn có thể cạnh tranh trong các lớp vâng lời và nhanh nhẹn vì chúng không yêu cầu đánh giá về hình dạng.

Đây là những màu sắc của giống chó.

Đen và sạm

Đen

Hai màu

Màu đen

Đen và đỏ

Màu đen và kem

Màu xanh thép

Xám

gấu trúc

Trắng

Gan

10. Người chăn cừu Đức có lớp phủ gấp đôi với nhà kho

Người chăn cừu Đức có thể có cả tóc ngắn và trung bình. Tất cả các giống có lớp phủ hai lớp. Áo khoác có lông bảo vệ dài hơn và là chiếc áo dài nhất của chúng.

Áo trước của họ dày đặc hơn và mềm hơn, bảo vệ làn da của họ khỏi nóng cực độ hoặc lạnh. Người chăn cừu Đức được biết đến với biệt danh là người Đức Shedder, vì cả hai áo khoác của họ đều rụng khá nhiều.

Những con chó có rụng cần được chải gần như mỗi ngày. Tóc chó có thể trở thành một vấn đề nếu bạn không thường xuyên chải nó.

Họ đã trút bỏ trong suốt cả năm nhưng trút bỏ nhiều nhất trong mùa xuân và mùa thu.

11. Chúng là những con chó thông minh thứ ba

Bạn biết trí thông minh của một người chăn cừu Đức nếu bạn sở hữu một người. Bạn có biết rằng chúng là giống chó thông minh thứ ba? Mặc dù các Collies và Poodle biên giới có bộ não, nhưng chúng đứng thứ hai về trí thông minh đối với họ.

Stanley Coren, tác giả của Trí thông minh của những con chó, đã tuyên bố rằng những người chăn cừu Đức có thể học các nhiệm vụ mới chỉ sau năm lần lặp lại. Họ cũng phản hồi chính xác với các lệnh 95% của mọi lúc.

Họ rất phổ biến vì chúng có thể được sử dụng như những con chó cảnh sát. (Tôi ước những con chó của tôi có thể phản ứng nhanh như vậy!)

12. Người chăn cừu Đức lớn và sống lâu.

Người chăn cừu Đức là một giống lớn. Người chăn cừu Đức trung bình có thể đạt đến độ cao 24-26 inch và nặng từ 65 đến 90 lbs. Con cái ngắn hơn, ở độ cao 22-24 inch và 50-70 lbs.

Mặc dù chúng thường khỏe mạnh, những người chăn cừu Đức có thể có một số vấn đề về sức khỏe di truyền.

Họsẽ sống từ 7 đến 13 năm. Chăm sóc thú y thường xuyên, tập thể dục và thực phẩm lành mạnh đều là một phần của thói quen hàng ngày của họ.

13. Người chăn cừu Đức don lồng làm khoai tây đi văng ngon

Họ thông minh và năng động! Nếu người chăn cừu Đức của bạn không có đủ tập thể dục và kích thích tinh thần, họ đã giành chiến thắng để có thể tham gia với bạn trên chiếc ghế dài.

Những con chó chán nản hoặc bị bỏ lại một mình trong một thời gian dài có thể phát triển sự lo lắng. Họ có thể trở nên lo lắng và bắt đầu hành động không phù hợp, chẳng hạn như nhai trên đệm ghế hoặc làm hỏng đôi giày của bạn.

Họ cần rất nhiều không gian để chạy và chơi. Giống chó này rất phù hợp cho đào tạo vâng lời và đào tạo lừa. Điều quan trọng là giao tiếp xã hội.

Những người chăn cừu Đức là bảo vệ các thành viên gia đình của họ và sẽ thận trọng xung quanh người lạ cũng như các động vật và chó khác. Là chó con, chúng được xã hội hóa và được dạy để cởi mở với những người mới.

14. Dưới đây là một số người chăn cừu nổi tiếng người Đức đầu tiên

Strongheart là bộ phim đầu tiên có một người chăn cừu Đức. Nghệ danh của anh ấy là Etzel von Oringerern – Strongheart.

Anh ấy đã ra mắt bộ phim vào năm 1921 với nhóm The Silent Call, và cũng đã đạo diễn Brown Brown của North North trong năm đó. Năm 1925, anh xuất hiện trong nhóm The Love Master, và Trắng Fang.

Rin Tin Tin là một cái tên mà mọi người đã nghe nói đến. Rin Tin Tin đã được giải cứu bởi một người lính Mỹ trên chiến trường Pháp trong WW1. Anh trở thành con chó giải cứu đầu tiên. Anh ấy đã không dừng lại ở đó.

Anh nhanh chóng trở thành người chăn cừu nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay. Anh xuất hiện trong 27 bộ phim từ năm 1922 đến 31. Anh là người không phải là người đầu tiên nhận được một ngôi sao trên Hollywood Walk of Fame.

Apollo, một chú chó tìm kiếm chăn cừu của Đức, là người đầu tiên đến Ground Zero sau các cuộc tấn công. Anh ta đến Ground Zero 15 phút sau vụ tấn công.

Apollo và những người chăn cừu Đức khác đã có thể làm việc cùng với những người xử lý của họ trên trang web, bất chấp sự nguy hiểm, nhiệt và khói.

Anh ta gần như bị giết bởi lửa và các mảnh vụn, nhưng anh ta đã sống sót để nhận Huân chương Dickin để phục vụ.

Trakr, một người chăn cừu khác của Đức, ở Ground Zero và tìm thấy người sống sót cuối cùng. Anh ta bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong 27 giờ.

15. Người chăn cừu Đức khác xa với rễ chăn gia súc.

Chó cảnh sát là các sĩ quan chính thức và hợp tác với những người xử lý của họ trong việc chống tội phạm. Lực lượng cảnh sát yêu họ vì trí thông minh, sự nhanh nhẹn, sức mạnh, trí thông minh và cảm giác mùi của họ.

Họ có kỹ năng săn bắn xác chết, theo dõi tội phạm, thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, và phát hiện ma túy và chất nổ để chỉ một số ít.

16. Độ nghiêng đầu đáng yêu này phục vụ một mục đích quan trọng

Theo AKC, có một số lý do tại sao những người chăn cừu Đức nghiêng đầu. Những con chó này nghiêng đầu để chúng có thể nhìn và nghe rõ hơn.

Nó có thể họ làm điều đó bởi vì họ đang cố gắng hiểu những gì chúng tôi yêu cầu. Nhưng nó rất dễ thương khi nhìn thấy những chú chó chăn cừu Đức tai mềm mại nghiêng đầu.

17. Phát hiện coronavirus quá

Coronavirus chỉ là khi bạn nghĩ rằng người chăn cừu Đức của bạn đã làm mọi thứ. Những người chăn cừu Đức đang được đào tạo để phát hiện coronavirus ở người. Tại Phần Lan, một chương trình đã được bắt đầu vào tháng 9 năm 2020 để đào tạo họ.

18. Sức khỏe của người chăn cừu Đức

Không có giống chó miễn dịch với các bệnh di truyền, bất kể người chăn cừu Đức mạnh mẽ hay khỏe mạnh đến mức nào. Đây là một số bệnh di truyền và di truyền phổ biến nhất mà họ có:

Bệnh cơ thoái hóa là một tình trạng gây ra yếu ở chân sau. Tình trạng này có thể được xác định bằng xét nghiệm DNA ở cha mẹ chăn cừu Đức. Các nhà lai tạo sau đó có thể nhân giống nó từ các dòng cha mẹ của họ.

Bệnh Von Willebrand có thể được mô tả là một rối loạn chảy máu di truyền. Nó được gây ra bởi sự thiếu yếu tố protein von willebrand.

Suy tụy ngoại tiết (EPI) là một bệnh tụy thoái hóa.

Những người chăn cừu Đức cũng có thể được nhân giống ra khỏi chứng loạn sản hông hoặc loạn sản khuỷu tay bởi các nhà lai tạo đáng tin cậy. Cả hai đều có thể gây ra vấn đề khớp nghiêm trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *