Những gì bạn nên biết về các nút chia sẻ của bạn và thú cưng của bạn

Bạn đã bao giờ ngừng dùng thuốc sớm? Rốt cuộc, người duy nhất bị tổn thương nếu thuốc không được uống chính xác như quy định là chính bệnh nhân, phải không? Câu trả lời cho câu hỏi đó thực sự là một không. Một quyết định được đưa ra bởi một người trên thực tế có thể làm tổn thương nhiều người. Chủ đề kháng kháng sinh là một cái gì đó ảnh hưởng đến mỗi người sống trên hành tinh này.

Có tồn tại một cái gì đó gọi là Super Superbugs, đó là vi khuẩn có khả năng kháng tất cả các loại kháng sinh. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ khi Penicillin được bác sĩ Fleming phát hiện; Đó là một loại thuốc, trong nhiều hình thức khác nhau, đã cứu sống hàng triệu người. Tuy nhiên, việc lạm dụng và lạm dụng kháng sinh đã tạo ra một vi khuẩn tụ cầu được gọi là MRSA có thể gây bệnh rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong trong một khoảng thời gian ngắn. Những tuyệt vời này cực kỳ khó để xóa bỏ và đang trở thành một dịch bệnh đang lây nhiễm cho người già, người trẻ, khỏe mạnh, bệnh tật, con người và động vật. Những vi khuẩn này phải được thực hiện rất nghiêm túc hoặc chúng ta có thể sớm trở lại thời đại tối tăm trước khi phát minh ra kháng sinh, một tình huống mà chúng ta sẽ không mong muốn về kẻ thù tồi tệ nhất của mình.

Mỗi và mọi người, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân, đều chịu trách nhiệm phòng ngừa và giảm thiểu việc tạo ra các siêu thị này. Là chủ sở hữu thú cưng, chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm quản lý thuốc cho vật nuôi của chúng tôi. Don Tiết nhấn mạnh vào một loại kháng sinh cho thú cưng của bạn bất kể loại bệnh. Thuốc kháng sinh phải luôn được kê đơn bởi bác sĩ hoặc bác sĩ thú y để đảm bảo thuốc chính xác được chọn cho lỗi cụ thể đó. Ngoài ra, khi có thể một xét nghiệm nuôi cấy và độ nhạy nên được thực hiện trước khi kháng sinh được quy định. Kết quả của các xét nghiệm này cần có thời gian, do đó, bác sĩ quyết định kê đơn thuốc kháng sinh có hiệu quả nhất trước khi kết quả xét nghiệm. Nếu có thể thấy kháng thì có thể chọn một loại thuốc khác.

Một số điều bạn có thể làm với tư cách là chủ sở hữu thú cưng để giúp ngăn ngừa kháng kháng sinh bao gồm tiếp tục quá trình kháng sinh được kê đơn cho thú cưng của bạn và không dừng lại sớm, ngay cả khi có vẻ như nhiễm trùng đã bị xóa. Nếu khóa học điều trị được dừng lại trước khi hoàn thành, điều này mang lại cho vi khuẩn và cơ hội để học cách bảo vệ các loại thuốc chống lại thuốc đặc biệt đó cho các bệnh nhiễm trùng trong tương lai. Bạn cũng không bao giờ nên cho thuốc kháng sinh thú cưng của bạn hoặc (bất kỳ loại thuốc theo toa) không được kê đơn cho thú cưng đó. Kháng sinh sai không chỉ có thể không làm giảm nhiễm trùng, mà có khả năng giúp các vi khuẩn khác xây dựng sức đề kháng.

Mặc dù kháng kháng sinh là mối quan tâm ngày càng tăng đối với cả động vật và con người, nhưng việc nhận thức về những điều này có thể giúp ngăn ngừa vấn đề trong vật nuôi của bạn. Không ai muốn quay trở lại những ngày trước khi Tiến sĩ Alexander Fleming phát hiện ra loại thuốc đã cứu hàng triệu luôn luôn có mặt nếu tất cả chúng ta không gặp nhau và chiến đấu chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc này.

Điều quan trọng là phải biết rằng điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân và thú cưng của bạn là được chăm sóc y tế ở dấu hiệu đầu tiên là điều gì đó không bình thường và đặt câu hỏi cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu và thoải mái với câu trả lời mà bạn nhận được. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kháng kháng sinh hoặc về bất kỳ loại thuốc nào mà thú cưng của bạn đang dùng, vui lòng gọi cho dược sĩ 1800petmed của bạn để họ có thể giúp trả lời chúng cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *