Rửa tay để giữ cho bạn và gia đình thú cưng của bạn khỏe mạnh trong mùa cúm

Các nút chia sẻ addthisShare để facebookfacebookFacebookShare đến twittertwittertwitterShare để Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore10

“Ooooo! Doggie vi trùng! Tất cả chúng ta đã nghe điều này từ những người có thể không đánh giá cao những nụ cười nhỏ từ vật nuôi của chúng ta. Là một người xử lý chó cưng trị liệu, tôi mang theo chất khử trùng tay trong túi để đưa cho tất cả những người mà gia đình thú cưng Wheatie trong các chuyến thăm của anh ấy để loại bỏ vi trùng Doggie.

Là một người xử lý chó con trị liệu, tôi cũng nhận thức được rằng con chó cưng của tôi có thể lấy vi trùng từ những người bị bệnh. Những người bị nhiễm trùng truyền nhiễm, như nhiễm trùng tụ cầu khuẩn kháng methicillin (hoặc MRSA) hoặc Clostridium difficile, có thể lây lan các vi trùng này cho cả con người và gia đình đến thăm chúng từ những người.

Bây giờ chúng tôi đã suy nghĩ về thời tiết mát mẻ và mùa cúm, điều quan trọng là phải nhớ tránh lan truyền vi trùng của chúng tôi hoặc nhặt vi trùng từ người khác. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu lây nhiễm là rửa tay. Đơn giản chỉ cần rửa bằng xà phòng và nước là một trong những phương pháp tốt nhất để giữ vi trùng không đi du lịch giữa mọi người.

Rửa tay cũng rất quan trọng để tránh lây lan vi trùng từ bạn đến thú cưng của bạn. Một báo cáo mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Thú y của Đại học bang Ohio cảnh báo chủ sở hữu thú cưng để tránh truyền các lỗi cúm đến vật nuôi của họ. Họ báo cáo một số trường hợp mèo và chó cưng nhận vi trùng cúm từ chủ sở hữu của họ và sau đó bị bệnh về bệnh hô hấp. Họ khuyến khích chủ vật nuôi đưa vật nuôi gia đình bị bệnh đến bác sĩ thú y nếu họ phát triển các triệu chứng hô hấp, đặc biệt là nếu có con người trong nhà bị bệnh về các triệu chứng cúm. Vì vậy, khi bạn ho hoặc hắt hơi và sau đó đến để nuôi thú cưng của bạn, hãy nhớ rằng anh ấy có thể đang nghĩ, đó là Ooooo! người vi trùng! ”

Cho dù đó là vật nuôi gia đình hay con người, cách tốt nhất để chống lại bệnh cúm và các bệnh nhiễm trùng khác là ngăn chặn chúng. Và cách tốt nhất để ngăn chặn nhiễm trùng là rửa tay. Các nhà vi trùng học tại Đại học Bắc Carolina ở Đồi Chapel đã kiểm tra 14 sản phẩm giặt tay. Họ đã kiểm tra xà phòng phi kháng thể thường xuyên, xà phòng chống vi khuẩn đặc biệt, khăn lau tay và chà tay hoặc chất khử trùng tay bạn sử dụng mà không cần rửa bằng nước. Tất cả các sản phẩm đã được sử dụng chỉ trong 10 giây. Trong nghiên cứu của họ, không có gì hoạt động tốt hơn xà phòng và nước thông thường. Hãy nhớ rằng – một mình xà phòng đã giành được diệt vi trùng. Xà phòng nâng vi trùng khỏi da của bạn để chúng có thể được rửa sạch bằng nước- đó là lý do tại sao bạn cần cả xà phòng và nước. Nếu bạn sử dụng chất khử trùng tay, Tổ chức Y tế Thế giới khuyên bạn nên cọ xát cả hai bề mặt của tay bạn và giữa các ngón tay trong 20-30 giây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *